Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Trận nữ Việt Nam vs Thái Lan bị "bạc đãi"

 - Không có bản quyền Asiad 2018 đã đành, người hâm mộ Việt Nam cũng không thể xem được trận nữ Việt Nam vs Thái Lan do BTC nước chủ nhà không truyền hình trực tiếp.

 

Theo thông báo của BTC Asiad, do những hạn chế về thiết bị cũng như con người, một số trận đấu ở môn bóng đá nữ không được tường thuật trực tiếp, trong đó có trận nữ Việt Nam và Thái Lan chiều nay. Điều này đồng nghĩa, người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn bó tay, không thể tìm thấy cách theo dõi các học trò HLV Mai Đức Chung thi đấu, giống như đã dùng "mẹo" khi U23 Việt Nam thi đấu.

Trận nữ Việt Nam vs Thái Lan bị 'bạc đãi'
Trận đấu giữ tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan rất hấp dẫn nhưng không được truyền hình trực tiếp

Việc BTC Asiad 2018 không trực tiếp các trận đấu của nữ Việt Nam là điều hết sức thiệt thòi với người xem Việt Nam, nhất  là với thầy trò HLV Mai Đúc Chung. Tất cả đều rất nỗ lực thể hiện mình, nhưng họ lại thi đấu trong lặng lẽ. Người hâm mộ quê nhà không thể theo dõi trận đấu, trong khi trên sân nhiều khả năng cũng rất ít CĐV tới cổ vũ do địa điểm thi đấu ở thành phố Palembang rất xa thủ đô Jakarta.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Điều thuận lợi là nữ Việt Nam đã xem Thái Lan đá với đội Nhật Bản. Ở bảng C, tôi đánh giá tương quan lực lượng 2 đội Thái Lan và Nhật Bản nhỉnh hơn chúng ta.

Trận nữ Việt Nam vs Thái Lan bị 'bạc đãi'
Tuyển nữ Việt Nam lặng lẽ tập luyện và thi đấu ở Palembang

So sánh về lực lượng, các cầu thủ Thái Lan đồng đều hơn chúng ta, tầm vóc thể lực hơn. Mặc dù vậy, nữ Thái Lan không thể thắng Việt Nam một cách dễ dàng ở những lần đối đầu trước. Vì vậy, chúng tôi xác định toàn đội tập trung vào trận đấu với Thái Lan. Nếu giải quyết được trận đấu này, cơ hội vào vòng trong của đội tuyển nữ Việt Nam là 99%".

Bằng Lăng (từ Indonesia)