Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Bầu Đức "né" ghế Chủ tịch VFF, ông Hải "lơ" tiếc rẻ

 - HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải tha thiết mong bầu Đức ở lại VFF để tranh cử ghế Chủ tịch, nhưng ông bầu phố Núi vẫn giữ lập trường xin rút lui của mình.

Những bí mật thú vị về U23 Việt Nam:

Bầu Đức là người xứng đáng nhất

Đại hội VFF khoá 8 sắp diễn ra đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là chiếc ghế Chủ tịch VFF đang trở nên rất nóng, khi nhiều ứng viên bắt đầu lộ diện qua danh sách giới thiệu vừa được công bố.

Theo dõi và hiểu rõ bóng đá Việt Nam nhiều năm qua, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng chính hiệu ứng của U23 Việt Nam, đang khiến những chiếc ghế ở VFF được quan tâm nhiều hơn so với các khoá trước.

Bằng chứng là nếu ở 2 kỳ Đại hội VFF gần đây chỉ có một ứng viên Chủ tịch duy nhất là ông Nguyễn Trọng Hỷ (khoá 5) và ông Lê Hùng Dũng (khoá 6), còn lần này có tới 4-5 ứng viên.

Bầu Đức 'né' ghế Chủ tịch VFF, ông Hải 'lơ' tiếc rẻ
Bầu Đức có tiếng nói rất lớn ở VFF

Rõ ràng là thành công của U23 Việt Nam đã làm thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam. Đó chắc chắn sẽ là một cú hích cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Từ U23 Việt Nam, Đại hội VFF cũng nóng hơn về vấn đề nhân sự”, HLV Lê Thuỵ Hải nhận định.

Về các ứng viên ghế Chủ tịch, HLV họ Lê tỏ ra rất tiếc nuối khi bầu Đức xin rút lui. Ông Hải mong bầu Đức thay đổi quyết định bởi bóng đá Việt cần những người như ông bầu phố Núi.

Anh Đức có làm được không thì ai cũng thấy rất rõ rồi. Ở VFF anh Đức là người nói được, làm được nhiều nhất. Thành công của U23 Việt Nam, có công của anh Đức nhiều lắm, từ việc mời HLV Park Hang Seo tới đào tạo các cầu thủ HAGL. Người như anh Đức mà nghỉ thì tiếc quá. Cá nhân tôi muốn anh Đức làm Chủ tịch VFF, và mong anh ấy thay đổi quyết định”. 

 
Bầu Đức 'né' ghế Chủ tịch VFF, ông Hải 'lơ' tiếc rẻ
Sự rút lui của bầu Đức để lại hụt hẫng với VFF

Với các ứng viên ghế Chủ tịch VFF như Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Giám đốc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Trung tâm TDTT 2 TP.HCM Lê Quý Phượng… theo đánh giá của HLV Lê Thuỵ Hải, ông Trần Quốc Tuấn có lợi thế nhất vì thời gian qua đã làm thay công việc của Chủ tịch Lê Hùng Dũng, lại nhận được sự ủng hộ cao.

Bầu Đức rút lui vẫn đầu tư mạnh cho bóng đá

Cuối năm 2017, bầu Đức đã có đơn xin rút lui khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF, nhưng đã không được ban chấp hành VFF chấp nhận. Ở cuộc họp ban chấp hành thường niên năm ngoái, toàn bộ các thành viên đều bỏ phiếu để bầu Đức ở lại đến hết nhiệm kỳ. Quan điểm của tất cả là vẫn mong bầu Đức trước khi nghỉ ở Đại hội 8, sẽ tiếp tục công việc, có những đóng góp với bóng đá Việt Nam, với VFF.

Bầu Đức 'né' ghế Chủ tịch VFF, ông Hải 'lơ' tiếc rẻ
Dù chia tay VFF, bầu Đức vẫn đầu tư cho bóng đá trẻ

Về phần mình, trước sự tín nhiệm của ban chấp hành VFF, sự tiến cử của HLV Lê Thuỵ Hải, bầu Đức vẫn khẳng định mình sẽ rút lui, nhưng cho biết sẽ vẫn quan tâm tới bóng đá Việt Nam, đặc biệt là Học viện HAGL.

Đặc biệt, dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, bầu Đức cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển nếu tập huấn tại Hàm Rồng (Gia Lai). Ở lần tập huấn gần nhất chính là của U23 Việt Nam, và sau đó thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm nên kỳ tích ở sân chơi châu lục. Sau khi về nước, đích thân ông Park đã lên Pleiku để cảm ơn bầu Đức.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh nhấn mạnh: “20 năm qua bầu Đức đã làm rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Việc có mặt trong VFF hay không, với bầu Đức không quan trọng nhưng anh ấy vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá Việt Nam như từ trước đến nay. Đó là sự ủng hộ âm thầm, và không kể công”.

Song Ngư