Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

CLB Long An làm trò hề, Bộ VHTT&DL vào cuộc chấn chỉnh

 - Vụ việc xảy ra trên sân Thống Nhất giữa CLB TP.HCM và Long An chiều 19/2 đang tạo nên dư luận rất xấu, khiến Bộ VH, TT&DL phải có ngay công văn chấn chỉnh trong chiều nay.

Công Văn do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký được gửi tới Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Công văn của Bộ VH, TT&DL ghi rõ: “Tại trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra ngày 19 tháng 02 năm 2017 trên sân vận động Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng Câu lạc bộ Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa”.

CLB Long An làm trò hề, Bộ VHTT&DL vào cuộc chấn chỉnh
Sự cố trên sân Thống Nhất chiều 19/2 đang gây xôn xao dư luận.
 

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ VH, TT&DL yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái; Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Bộ VH, TT&DL, các CLB và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, HLV, VĐV, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Sau sự cố ở sân Thống Nhất từ các cầu thủ Long An, một lần nữa, bóng đá Việt Nam nói chung và V-League nói riêng để lại hình ảnh rất xấu xí, khiến chúng ta thêm xấu mặt với bạn bè quốc tế. Trong ngày hôm nay, báo chí thế giới liên tục đưa tin về vụ việc "lố bịch" xảy ra ở sân chơi số 1 Việt Nam.

Video cầu thủ Long An đứng bất động trên sân để TP.HCM ghi bàn:

Hữu Nghiêm

 
 
 

Tin liên quan