Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

ĐTVN: Cuộc chiến giữa Công Vinh và Văn Quyết

 - Tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh có thể sẽ mất suất đá chính ở ĐTVN nếu như anh không đảm bảo được phong độ ổn định của mình tại AFF Cup 2016 sắp tới.

Dưới các thời HLV ngoại và nội trong khoảng 10 năm trở lại đây, Công Vinh luôn là lựa chọn hàng đầu trên hàng công của ĐTVN. Ở bất cứ giải đấu nào, hay thậm chí chỉ là những trận giao hữu, thì Công Vinh vẫn là số 1.

Thực tế chân sút người Nghệ An hoàn toàn xứng đáng gánh trọng trách nặng nề bởi anh vẫn duy trì được phong độ rất ấn tượng của mình trong mỗi lần lên tuyển. kể từ lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Việt Nam vào ngày 9/6/2004 trong trận đấu gặp Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2006 khi mới 19 tuổi (chung cuộc Việt Nam thua 0-2), tính đến thời điểm này, Công Vinh là người duy nhất vẫn còn tiếp tục trụ lại ở đội tuyển Việt Nam.

ĐTVN: Cuộc chiến giữa Công Vinh và Văn Quyết

Văn Quyết hoàn toàn đủ sức thay thế đàn anh Công Vinh ở ĐTVN

Công Vinh cũng là cầu thủ đang khoác áo ĐTQG nhiều nhất trong lịch sử (74 lần), vượt qua các đàn anh Huỳnh Đức, Hồng Sơn hay gần nhất là Minh Phương.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn về vị trí chính thức của Công Vinh trong mỗi lần ĐTVN tập trung, nhưng có lẽ thời của Công Vinh cũng sắp hết, khi mà dấu hiệu tuổi tác đang là rào cản lớn nhất khiến tiền đạo mang áo số 9 dù vẫn còn đầy khát khao cống hiến nhưng khó có thể đảm bảo được sự ổn định về chuyên môn.

HLV Hữu Thắng là người luôn theo sát hành trình của Công Vinh và có lẽ ông cũng nhận ra điều này. Công Vinh vẫn có mặt tại AFF Cup 2016, nhưng tầm ảnh hưởng của chân sút này với lối chơi của ĐTVN đang bị đặt dấu hỏi. Trong năm nay, Công Vinh thi đấu không thành công ở CLB và anh cũng vừa chính thức bị thất nghiệp khi không được B.Bình Dương gia hạn hợp đồng.

 

Là cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều nhất ở ĐTVN, nhưng điều mà HLV Hữu Thắng cần ở Công Vinh là một phong độ tốt nhất. Chắc chắn tại AFF Cup tới Công Vinh sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt của bất cứ đối thủ nào nên ĐTVN cần có một phương án dự phòng.

Vì thế, chẳng phải ngẫu nhiên trong đợt tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc và ở những buổi tập gần đây, bên cạnh việc tiếp tục sử dụng Công Vinh cho vị trí tiền đạo thì Văn Quyết cũng được HLV Hữu Thắng đẩy lên cao nhất trên hàng công ĐTVN. Tiền đạo CLB HN T&T cũng đã hoàn toàn xuất sắc nhiệm vụ mới, bởi thực ra đây không phải là lần đầu tiên anh được đẩy lên đá trung phong, thay vì chơi ở vị trí quen thuộc tiền vệ công. Ở 3 trận giao hữu gần nhất của ĐTVN, Văn Quyết đã ghi 3 bàn thắng, cho thấy anh hoàn toàn có thể đảm đương được vị trí mới mà HLV Hữu Thắng giao cho.

Cũng có ý kiến cho rằng Công Vinh và Văn Quyết có thể trở thành một cặp trên hàng công, nhưng trong quá khứ, ở cả CLB HN T&T và ĐTVN, thử nghiệm này không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Công Vinh vẫn là lựa chọn hàng đầu ở ĐTVN, nhưng nếu không khẳng định được vai trò, thì tiền đạo xứ Nghệ hoàn toàn có thể bị đàn em Văn Quyết, hay thậm chí là Công Phượng, Văn Thắng, Văn Toàn thay thế. Tất nhiên, cuộc chiến giành suất đá chính ở trên hàng công ĐTVN sẽ rất sòng phẳng, được điều hành bởi vị trọng tài công tâm Nguyễn Hữu Thắng.

Huy Phong

Lịch thi đấu AFF Cup 2016

AFF CUP 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 17/12 năm 2016 tại Philippines và bảng B sẽ đá tại Myanmar. VietNamNet cập nhật lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng nhanh nhất, chính xác nhất.

 
 
 

Tin liên quan