HLV Mai Đức Chung nói gì trước trận quyết chiến Thái Lan ở Asiad?
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: "Thắng Thái Lan, nữ Việt Nam 99% giành vé đi tiếp"

 - Tuyên bố trước cuộc chạm trán với Thái Lan ở Asiad 2018, HLV Mai Đức Chung khẳng định đây là trận cầu then chốt nhất của nữ Việt Nam, có trọn 3 điểm là có vé đi tiếp.

18h30 ngày mai (19/8), nữ Việt Nam đá trận mở màn tại bảng C môn bóng đá nữ Asiad 2018 gặp nữ Thái Lan trên sân Bumi Sriwijaya (TP Palembang).

Do Nhật Bản quá mạnh, được ví là "đàn chị" trong bảng, nên cuộc đụng độ giữa 2 kỳ phùng địch thủ Đông Nam Á này quyết định tấm vé đi tiếp còn lại của bảng C.

Tuyên bố trước cuộc đụng độ với Thái Lan, HLV Mai Đức Chung nói: “Điều thuận lợi là nữ Việt Nam đã xem Thái Lan đá với đội Nhật Bản. Ở bảng C, tôi đánh giá tương quan lực lượng 2 đội Thái Lan và Nhật Bản nhỉnh hơn chúng ta.

HLV Mai Đức Chung: 'Thắng Thái Lan, nữ Việt Nam 99% giành vé đi tiếp'
HLV Mai Đức Chung cùng các học trò tin tưởng sẽ có kết quả tốt trước Thái Lan

Nữ Nhật Bản luôn đứng thứ hạng cao tại châu lục và từng vô địch thế giới, còn Thái Lan đã đầu tư mọi mặt kể cả lực lượng chuẩn bị cho World Cup. Nhưng trong bóng đá mọi thứ đều khó nói trước.

 

Chúng ta và Thái Lan luôn là kỳ phùng địch thủ. Xem trận Nhật Bản- Thái Lan, chúng tôi phát hiện được được ưu nhược điểm của THái Lan. Tại vòng bảng môn bóng đá nữ Asiad 2018 chúng ta có 2 trận đấu. Mục tiêu gặp đội Thái Lan được chúng tôi xác định quan trọng nhất".

HLV Mai Đức Chung: 'Thắng Thái Lan, nữ Việt Nam 99% giành vé đi tiếp'
Các tuyển thủ nữ Việt Nam tập luyện hăng say chờ ngày ra trận ở Asiad 2018

"So sánh về lực lượng, các cầu thủ Thái Lan đồng đều hơn chúng ta, tầm vóc thể lực hơn. Mặc dù vậy, nữ Thái Lan không thể thắng Việt Nam một cách dễ dàng ở những lần đối đầu trước. Vì vậy, chúng tôi xác định toàn đội tập trung vào trận đấu với Thái Lan. Nếu giải quyết được trận đấu này, cơ hội vào vòng trong của đội tuyển nữ Việt Nam là 99%. Chúng tôi cố gắng giải quyết trận đấu này", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về tình hình sức khoẻ, tinh thần của đội: "Đến bây giờ, toàn đội sức khỏe đều tốt, không ai bị chấn thương, tất cả đang tập trung hết sức lực và tinh thần cho trận quyết đấu với Thái Lan.

Sau trận đấu với Nhật Bản, Thái Lan bất lợi khi có 2 cầu thủ bị chấn thương, thể lực của họ cũng xuống nhiều. Nữ Thái Lan độ tuổi các cầu thủ cũng rất cao. Tôi nghĩ đó là bất lợi cho nữ Thái Lan và chúng ta đang có sự chuẩn bị tốt nhất, nhiều thuận lợi cho trận đấu này”.

Chuyển chỗ ở không ảnh hưởng tới tâm lý cầu thủ
Thông tin từ ban huấn luyện nữ Việt Nam cho biết, sau buổi tập chiều qua, đội bất ngờ nhận được thông báo phải rời làng VĐV ra ở khách sạn bên ngoài. Lý do bởi BTC cho biết làng VĐV đang quá tải, vì thế nhiều đội tuyển khác cũng phải thu dọn hành lý di chuyển đến nơi ở mới.
Khách sạn nơi đội tuyển nữ đóng quân gần ngay sân thi đấu, nên đây cũng là điều kiện thuận lợi cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Bằng Lăng  (từ Indonesia)