Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Olympic Iraq rút lui, Asiad không bốc thăm lại

 - Ủy ban Olympic Iraq giữ nguyên quyết định rút đội tuyển khỏi Asiad 2018 bất chấp sự phản đối của Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA). Do giải đấu sắp diễn ra, AFC đã quyết định không bốc thăm lại môn bóng đá nam.

 

Trước đó, IFA vẫn muốn đội tuyển Olympic Iraq vẫn dự Asiad, bất chấp việc toàn bộ các đội bóng trẻ nước này phải dừng hoạt động sau sự cố 9 cầu thủ U16 Iraq gian lận tuổi ở giải Tây Á.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Iraq giữ nguyên quyết định không cử đội Olympic tham dự Asiad, vì những lo ngại sự cố có thể tiếp tục xảy ra làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh bóng đá Iraq.

Olympic Iraq rút lui, Asiad không bốc thăm lại
Iraq không tham dự Asiad khiến bảng C chỉ còn lại 3 đội

Như vậy là bảng C môn bóng đá nam tại Asiad 2018 chỉ còn lại 3 đội Trung Quốc, Syria và Đông Timor. Trong khi đó, ở bảng A và E lại có tới 5 đội, dẫn đến sự bất hợp lý.

Có nhiều ý kiến cho rằng cần phải bốc thăm lại môn bóng đá nam, hoặc chuyển 1 đội từ bảng A hay E sang bảng C. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, BTC Asiad 2018 và AFC đã quyết định giữ nguyên kết quả bốc thăm hôm 25/7, bảng C vẫn thi đấu với 3 đội bóng.

25 đội bóng chi làm 6 bảng, chọn mỗi bảng hai đội nhất và nhì cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng knock-out. Môn bóng đá nam Asiad 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 10/8 với hai bảng A và E. Olympic Việt Nam có trận ra quân vào ngày 14/8, gặp Pakistan.

Olympic Iraq rút lui, Asiad không bốc thăm lại
Kết quả bốc thăm hôm 25/7

Đ.N