Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Quang Hải: Đơn giản, đó là người hùng U23 Việt Nam!

 - Tiền vệ nhỏ con với cái chân trái rất dị Nguyễn Quang Hải đã tạo ra rất nhiều cảm xúc trên sân Thường Châu. Cú đúp của tiền vệ mang áo số 19 một lần nữa giúp anh trở thành nhân vật chính của trận đấu, trở thành người hùng của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam có một trận đấu không hề thua kém đối thủ mạnh U23 Qatar. Thậm chí ngay cả khi được trọng tài giúp sức với tình huống thổi phạt 11m trong hiệp 1, đội bóng áo đỏ vẫn không hề nao núng, bùng lên mạnh mẽ trong hiệp 2.

Sức chiến đấu, tinh thần tuyệt vời của các học trò HLV Park Hang Seo chính là do Quang Hải đã truyền cảm hứng. Hai bàn thắng liên tiếp của tiền vệ CLB Hà Nội, đã giúp U23 Việt Nam phải khiến đối thủ bước vào 2 hiệp đấu phụ.

Quang Hải: Đơn giản, đó là người hùng U23 Việt Nam!
Quang Hải ăn mừng bàn thắng. Ảnh Hoàng Linh

Phải nói rằng cú đúp của Quang Hải không hề may mắn. Cả hai pha ghi bàn của cầu thủ nhỏ con này đều đẳng cấp. Phút 69, Quang Hải đã tận dụng sự thiếu dứt khoát của hậu vệ U23 Qatar, ra chân rất nhanh làm tung lưới đối phương.

Trước đó, Quang Hải cũng đã suýt có bàn mở tỷ số với cú sút phạt đưa bóng trúng xà ngang.

 

Khó khăn lại đến với U23 Việt Nam khi U23 Qatar vươn lên dẫn trước 2-1, nhưng một lần nữa Quang Hải lại xuất hiện như một người hùng, và anh tiếp tục tạo nên một siêu phẩm ở giải đấu năm nay.

Phút 89, từ quả treo bóng vào vòng cấm của Xuân Trường, hậu vệ U23 Qatar phá bóng ra đến vị trí của Quang Hải. Tiền vệ mang áo số 19 bình tĩnh xử lý khéo léo rồi tung cú cứa lòng chân trái tuyệt đẹp gỡ hòa 2-2 cho U23 Việt Nam.

Đây là bàn thắng thứ 4 của Quang Hải ở VCK U23 châu Á năm nay. Tất cả đều rất đẹp mắt, rất quan trọng và đầy cảm xúc. Thêm một lần nữa, Quang Hải trở thành người hùng của U23 Việt Nam, dù anh luôn nói rằng đừng gọi mình là người hùng, hãy gọi anh là Quang Hải!.

Video 2 tuyệt phẩm của Quang Hải

Huy Phong