Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Bùi Tiến Dũng và nỗi nhớ về "soái ca"

- Ai cũng thấy HLV Park Hang Seo sắp Bùi Tiến Dũng dự bị ở tuyển Việt Nam là hợp lý rồi. Nhưng ở chàng thủ môn điển trai này sở hữu thước đo tình yêu gây nhớ, vì thế mà tên anh vẫn cứ là nhất!

1. Ngay cả với các cầu thủ thứ 12 cuồng Bùi Tiến Dũng nhất, muốn thấy người hùng U23 Việt Nam "chiếm chỗ" các đàn anh khi lên tuyển, vẫn phải chấp nhận một sự thật: người gác đền của FLC Thanh Hóa chỉ đứng thứ 3, phía sau Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh.

Bùi Tiến Dũng và nỗi nhớ về 'soái ca'
Bùi Tiến Dũng bắt bóng hay, lại thần thái ngời ngời thế này, không cùng các đồng đội U23 Việt Nam gây sốt mới là là

Dũng sáng chói và cùng các đồng đội U23 Việt Nam có "gia tài" lẫy lừng trên đất Thường Châu (Trung Quốc) những ngày đầu năm 2018, nhưng anh vẫn cần thêm những màn thử lửa khác để biến một giải đấu nhớ đời thành đẳng cấp, giá trị bền vững cho sự nghiệp dài hơi của mình.

Điều Bùi Tiến Dũng thiếu là thứ mà 2 đàn anh Đặng Văn Lâm, Tuấn Mạnh đang sở hữu. Nhưng đổi lại, anh chàng kịp có được thước đo tình yêu gây nhớ, gây sốt qua chiến tích trên.

Sự quan tâm, tìm kiếm của số đông về tên anh chính là câu trả lời. Cùng với sự "lên đồng" chung của U23 Việt Nam, những màn bay lượn cứu thua thót tim, cản phá penalty cực chất,... của Tiến Dũng, chỉ nghĩ đến thôi lúc này vẫn đủ khiến không ít người xốn xang.

Chưa kể, anh chàng còn sở hữu cụm từ gần đây đang là trào lưu: quan trọng là thần thái. Phía sau tài năng của Dũng là thần thái... gây mê, cộng thêm vẻ điển trai, thử hỏi còn lý do gì để Bùi Tiến Dũng không gây sốt?!

Bùi Tiến Dũng và nỗi nhớ về 'soái ca'
Hãy nhìn vào những đôi mắt, niềm tin của những người trẻ của bóng đá nước nhà!

2. HLV Park Hang Seo đã lo các học trò cưng có tư tưởng tự mãn sau thành công vượt mong đợi tại U23 châu Á. Nhưng đến giờ điều đó rõ ràng là chưa. Cho dù những người hùng U23 Việt Nam lúc trở về đấu ở các CLB mình đầu quân, chưa chạm lại được phong độ ấn tượng như dưới bàn tay của nhà cầm quân, chí ít họ đều vẫn đang nỗ lực.

Ngoài ra những Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu, Hồng Duy,... mang đến một hơi thở mới cho nền bóng đá nước nhà, cho V-League đang cần lắm khán giả đến sân... HAGL, CLB Hà Nội, FLC Thanh Hóa,... vì thế cũng được dõi theo nhiều hơn...

Ở trận đấu thủ tục tối qua của tuyển Việt Nam với Jordan (hòa 1-1), HLV Park Hang Seo đã có một sự lựa chọn hợp lý