Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Tự hào sắc đỏ Việt Nam!

- Một tuần đầy xúc cảm, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam tại sân chơi World Cup lần đầu góp mặt. Chúng ta khép lại cuộc phiêu lưu với niềm tự hào sắc đỏ "cháy" cả trên sân lẫn các khán đài.


1. Ba trận đấu, 3 lần quốc cang Việt Nam vang lên rộn rã, hào hùng. Cầu thủ hát, BHL hát, người hâm mộ trên sân hát và triệu trái tim sát cánh cùng thầy trò Hoàng Anh Tuấn qua truyền hình cũng hòa vào khoảnh khắc ấy. Một sự xúc động khó thốt thành lời, khi sâu trong tim mỗi người là TỔ QUỐC.

Tự hào sắc đỏ Việt Nam!
U20 Việt Nam chiến đấu với rợp sắc đỏ tiếp sức từ trên khán đài

Không tự hào sao được, khi ở một nền bóng đá khu vực được xếp vào "vùng trũng", các chàng trai trẻ của chúng ta đã mang về niềm vui ngất trời: giành lấy tấm vé đến với ngày hội U20 thế giới, theo cách không thể tuyệt vời hơn cho lần đầu lịch sử.

Ở sân chơi ấy có quá nhiều các "ông kẹ" mà chắc chắn chúng ta không thể so bì. Ngay cả với các đội chung bảng E, U20 Việt Nam cũng được xếp vào hàng "nhẹ" nhất. Đó là một thực tế rõ ràng, nhưng với bóng đá Việt Nam là cả bước ngoặt.

Là bước ngoặt nên U20 Việt Nam không đến Hàn Quốc để du lịch, mà tận hưởng "cơ hội vàng" được chơi bóng, tranh tài ở sân đấu World Cup.

Tự hào sắc đỏ Việt Nam!
CD9V Việt Nam là một trong những "điểm nhấn" nổi bật của FIFA U20 World Cup 2017

Quả nhiên, ông Tuấn cùng học trò của mình đã làm đúng như những gì tuyên bố trước ngày lên đường.

 

2. Hãy nhìn vào những gì U20 Việt Nam đã nỗ lực, đã gồng lên để chiến đấu, để thấy họ cố gắng đến nhường nào. Dù không đạt được 1 chiến thắng, hay 1 bàn thắng, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn "gặt" được rất nhiều tại Hàn Quốc.

Là những bài học, kinh nghiệm lần đầu bước ra biển lớn, là hình ảnh Việt Nam rực rỡ, đầy ấn tượng trên các khán đài "ghi điểm" mạnh với FIFA cũng như truyền thông quốc tế.

Tự hào sắc đỏ Việt Nam!
Tự hào sắc đỏ Việt Nam...

Đặc biệt ở trận quyết chiến với U20 Honduras chiều qua, cứ ý như thể Việt Nam đang được đá trên sân nhà. Và "lửa" từ các cầu thủ thứ 12 được duy trì cho đến khi tan trận, không hề có sự trách móc khi đối thủ sút tung lưới chúng ta lần 1, rồi lần 2...

Chỉ bởi lẽ, mọi người đều đang tận hưởng những gì U20 Việt Nam đem đến, không chỉ ở kết quả trên sân. Dù gắng sức đến nhường nào, chúng ta vẫn phải thừa nhận sự thật: bóng đá Việt Nam vẫn thua về tầm vóc so với quá nhiều đối thủ.

Chỉ tinh thần thôi là không đủ, mà còn cần lắm cả kinh nghiệm, trải nghiệm mà những thứ đó, chúng ta giờ mới... nếm trải.

Tự hào sắc đỏ Việt Nam!
Tạm biệt, bóng đá Việt Nam "được" rất nhiều từ U20 thế giới 2017!

3. Dĩ nhiên, sẽ là dối lòng nếu bảo không tiếc nuối, nhưng bóng đá là thế. Thứ chúng ta cần là bàn thắng, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không thể chinh phục. Lực bất tòng tâm và cả bởi vận may không mỉm cười.

Dù thế, U20 Việt Nam đã làm nên lịch sử ngay trong ngày ra quân, là đội đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, có điểm tại sân chơi đẳng cấp này.

Dừng bước cuộc phiêu lưu, ra về để thấy bóng đá Việt Nam còn nhiều việc phải làm, phải cố nếu chúng ta muốn có lần tiếp theo góp mặt, không chỉ lứa U20. Từ đội tuyển futsal, giờ đến U20 Việt Nam, chúng ta có quyền kỳ vọng thêm bước đột phá tương lai...

Lại thấy màu cờ sắc áo Việt Nam đỏ trên khán đài...

Lâm Hoàng

Lịch thi đấu, kết quả U20 World Cup 2017

Lịch thi đấu, kết quả U20 World Cup 2017

Vietnamnet cập nhật liên tục tin tức, lịch thi đấu, kết quả và bảng xếp hạng VCK U20 World Cup 2017 nhanh và chính xác nhất.

Bảng xếp hạng U20 World Cup 2017

Bảng xếp hạng U20 World Cup 2017

Vietnamnet cập nhật liên tục tin tức, lịch thi đấu, kết quả và bảng xếp hạng VCK U20 World Cup 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 20/5 - 11/6/2017.