Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

U23 Việt Nam: "Chú - cháu song Đức", từ cái khoác vai đến cặp "sát thủ"

 - Ở U23 Việt Nam, Nguyễn Anh Đức và Phan Văn Đức chơi rất thân với nhau. Sự thân thiết ấy, đã giúp họ trở nên ăn ý, thăng hoa trên sân. Màn trình diễn ấn tượng của cặp đôi “chú- cháu” Văn Đức - Anh Đức là một trong những điểm sáng trên hàng công của U23 Việt Nam.

“Chú cháu” thân thiết 

Bất cứ lúc nào khi các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam xuất hiện, dù là trên sân tập, ra sân thi đấu hay ăn sáng, uống cafe… ai cũng có thể bắt gặp hình ảnh tiền đạo Nguyễn Anh Đức khoác vai Phan Văn Đức. Cả hai thường cười rất tươi, vừa đi vừa nói chuyện, nói về mọi thứ.

Hình ảnh ấy, có cảm giác họ như hai người thân trong gia đình. Thực tế thì tình cảm của họ còn hơn như vậy.

U23 Việt Nam: 'Chú - cháu song Đức', từ cái khoác vai đến cặp 'sát thủ'

U23 Việt Nam: 'Chú - cháu song Đức', từ cái khoác vai đến cặp 'sát thủ'

Từ những cái khoác vai thân thiết ở ngoài đời... Ảnh S.N

Đã từ lâu Phan Văn Đức ngưỡng mộ tài năng của “đàn chú” Anh Đức. Khả năng chơi bóng bằng đầu, sự càn lướt và chọn vị trí của tiền đạo CLB Bình Dương luôn mang đến những cảm xúc thú vị với Phan Văn Đức. Anh học hỏi được rất nhiều từ đàn anh, và nói không quá khi trong lối chơi của tiền đạo SLNA có hình bóng của “chú” Anh Đức.

Trên sân là vậy, còn ngoài đời thì cả hai đã gắn bó với nhau từ lâu. Chẳng ai nhớ nổi họ đã trở nên thân thiết từ bao giờ. Chỉ biết rằng ở V-League, mỗi khi SLNA và Bình Dương chạm trán với nhau, cũng là dịp để Anh Đức và Văn Đức gặp gỡ, chia sẻ mọi điều về cuộc sống.

Chuyện “chú cháu” giữa Anh Đức và Văn Đức là có thật. Anh Đức đã 33 tuổi, hơn Văn Đức 11 tuổi. Đó là khoảng cách của một thế hệ, nhưng họ lại luôn tìm thấy sự đồng cảm, gần gũi khi đi bên cạnh nhau.

"Song Đức" song kiếm hợp bích 

 

Là một trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong đội hình tham dự Asiad của U23 Việt Nam, Anh Đức được đánh giá rất cao về kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, dù ngay từ đầu không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trận ra quân gặp đối thủ Pakistan, Anh Đức là người thu hút, kéo dãn hàng phòng ngự Pakistan để tạo khoảng trống cho tuyến sau. Mặc dù không ghi bàn, nhưng tiền đạo số 11 lại là người đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối luân chuyển bóng.

U23 Việt Nam: 'Chú - cháu song Đức', từ cái khoác vai đến cặp 'sát thủ'

U23 Việt Nam: 'Chú - cháu song Đức', từ cái khoác vai đến cặp 'sát thủ'

Anh Đức và Văn Đức tìm thấy sự đồng điệu, ăn ý và cùng thăng hoa trên sân. Ảnh S.N

Tầm ảnh hưởng của Anh Đức đã được thể hiện rõ trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Chơi ở vị trí trung phong cắm trong sơ đồ 3-4-3, tiền đao thuộc biên chế CLB Bình Dương giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa tuyến tiền vệ và hàng công. 

Tất cả đã được thể hiện rõ ở trận gặp Nepal tối qua. Và, rất đặc biệt, màn trình diễn ấn tượng của Anh Đức, có dấu ấn rất lớn từ “đàn cháu” Phan Văn Đức.

Chính Văn Đức là người dọn cỗ cho Anh Đức mở ra 3 điểm tiếp theo cho U23 Việt Nam. Và cũng chính chân sút gốc Nghệ An là người chọc khe thông minh cho Anh Đức nhả ngược lại để mình ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0.

Anh Đức càng già càng cay, trong khi Văn Đức có thể xem là điển hình cho sự biến hóa của HLV Park Hang Seo trong cách dùng người. Sự cơ động, làm tường tốt của Anh Đức kết hợp với sức trẻ, kỹ thuật của Văn Đức đã mang đến những hiệu quả bất ngờ. Màn “song kiếm hợp bích” của hai cầu thủ này đang tạo nên một cặp tiền đạo đầy thú vị và rất khó lường ở U23 Việt Nam.

Video U23 Việt Nam cảm ơn CĐV sau trận thắng Nepal:

Bài và ảnh: Song Ngư (từ Indonesia)