Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giải xe đạp TH TPHCM: Hạt Ngọc Trời An Giang thắng to

 - Chặng đua 19 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á từ Phan Rang đi Đà Lạt chứng kiến thành công của các tay đua An Giang khi bảo vệ được áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm và đoạt luôn ngôi nhất đồng đội của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Đúng như dự đoán về chặng đua đầy gian nan và nhiều biến động trên bảng xếp hạng khi các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn mục, Prenn. Nỗ lực tách tốp của 1 nhóm các tay đua không tranh chấp chỉ giúp họ vào đèo Ngoạn mục sớm nhưng không thể lên đỉnh đầu tiên.

Các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp với sở trường leo đèo tỏ rõ tham vọng đánh chiếm chiếc áo chấm đỏ-vua leo núi cũng như danh hiệu đồng đội. Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) thành công khi cán đích đầu tiên đỉnh đèo Ngoạn mục nhưng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) chứng tỏ sức mạnh của người đang nắm giữ chiếc áo chấm đỏ khi kịp cán đích hạng nhì. 

Giải xe đạp TH TPHCM: Hạt Ngọc Trời An Giang thắng to
Phan Hoàng Thái đã là người thắng chặng thi đấu thứ 19

Tay đua khác của Dược Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái thắng đèo Prenn nhưng Loic Desriac cũng về hạng 4 nên cầm chắc danh hiệu áo chấm đỏ chung cuộc bởi anh hơn Nguyễn Tấn Hoài 5 điểm trong khi từ nay đến hết giải chỉ còn 1 ngọn đèo Phú Hiệp (4 điểm).

 

Ngoài việc cài Javier ở tốp đầu, các tay đua An Giang thành công khi hỗ trợ áo vàng Nguyễn Thành Tâm về hạng 4 chặng, kém 19 giây so với tốp về đầu.

Thành tích này giúp Thành Tâm giữ vững danh hiệu áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Đồng đội của Thành Tâm là Nguyễn Hoàng Giang cũng qua mặt Huỳnh Thanh Tùng, vươn lên hạng nhì cá nhân. Không những thế ê kíp An Giang còn đoạt luôn ngôi đầu đồng đội của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Ngày 19/4 sẽ diễn ra chặng 20 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với lộ trình 51 km.

M.A