Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Giải xe đạp TH TPHCM: Nguyễn Thành Tâm tiếp tục tỏa sáng

 - Cua rơ của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, đồng thời đang giữ chiếc áo vàng danh giá là Nguyễn Thành Tâm một lần nữa giành chiến thắng ở chặng đua 25 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng 25/4…

Ở chặng thi đấu vòng quanh TP Cần Thơ với cự ly 35 km đã diễn ra đầy hấp dẫn với màn rượt đuổi tốc độ cao của các cua rơ. Bike Life Đồng Nai là đội chơi chủ động nhất khi 2 ngoại binh Loic Desriac, Edgar Nito liên tục phát pháo tấn công. Tuy nhiên các tay đua An Giang nhanh chóng đeo bám nhằm bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm.

Nỗ lực của Loic Desriac được đền đáp bằng chiến thắng ở giải thưởng dọc đường ở vòng đua thứ 8 trong khi đồng đội của anh Edgar Nito là người thắng giải thưởng dọc đường ở vòng đua 16. 

Giải xe đạp TH TPHCM: Nguyễn Thành Tâm tiếp tục tỏa sáng
Nguyễn Thành Tâm lần thứ 7 giành chiến thắng chặng

Tuy nhiên trật tự lập lại ở những vòng đua cuối khi các cua rơ An Giang làm chủ thế trận, xếp đội hình kéo chủ lực Nguyễn Thành Tâm về đích để tung nước rút. Áo xanh Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) cũng được các đồng đội, đặc biệt là Mai Nguyễn Hưng hỗ trợ để cạnh tranh với Nguyễn Thành Tâm.

 

Tại đích đến, Nguyễn Thành Tâm chiếm được vị trí rút thuận lợi, tung những guồng chân mạnh mẽ giành chiến thắng. sau 49 phút 21 giây tranh tài (tốc độ trung bình 42,553 km/giờ) để lần thứ 7 thắng chặng. Thành tích này giúp Nguyễn Thành Tâm tiếp tục đào sâu khoảng cách áo vàng lên 3 phút 11 giây 19 so với đồng đội xếp nhì Ali Khademi.

Lê Nguyệt Minh cán đích hạng nhì, bảo vệ thành công áo xanh-vua nước rút với khoảng cách 20 điểm so với Nguyễn Thành Tâm. Danh hiệu áo trắng vẫn trong tay Ngô Văn Phương (An Giang), áo đỏ trong tay Loic Desriac và Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày 26.4 diễn ra chặng đua 26 từ Cần Thơ đi Cà Mau với lộ trình 175 km.

M.A