Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Giải xe đạp TH TPHCM. VUS bất ngờ lấy lại ngôi đầu đồng đội

 - Chặng đua 21 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng 20/4 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc đã chứng kiến bất ngờ lớn khi VUS TPHCM lấy lại ngôi đầu đồng đội từ tay Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Chặng đua ngắn chỉ 98 km, đường đua chủ yếu đổ dốc nhưng diễn biến rất hấp dẫn khi các đội đua mạnh vốn như có thành tích như ý như Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7 liên tục tấn công nhằm cải thiện thứ hạng cá nhân lẫn đồng đội. 

Giải xe đạp TH TPHCM. VUS bất ngờ lấy lại ngôi đầu đồng đội
Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng 21 đầy xứng đáng

Trước sức tấn như vũ bảo của các đội đua này, các tay đua An Giang ra sức bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm lẫn ngôi nhất đồng đội. Họ làm rất tốt điều này trong gần suốt lộ trình nhưng đánh mất lợi thế chỉ trong vài km cuối.

 

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chơi đầy nỗ lực, vượt qua Nguyễn Thành Tâm đoạt ngôi thắng chặng tại Bảo Lộc. Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì bảo vệ được áo vàng sau 21 chặng nhưng các đồng đội của anh lại không đảm bảo quân số trong tốp cạnh tranh với các tay đua TP.HCM. Với 51 giây kém hơn TP.HCM ở chặng này, An Giang để TP.HCM vươn lên lấy lại ngôi đầu đồng đội sau 21 chặng với cách biệt vỏn vẹn 6 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) không may té ngã với Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) khi còn cách đích chưa đầy 300m, tuy nhiên Nguyệt Minh vẫn giữ được áo xanh sau 21 chặng với khoảng cách chỉ còn 15 điểm so với Nguyễn Thành Tâm. 

Ngày 21/4 diễn ra chặng đua 22 từ Bảo Lộc về Bình Dương dài 156 km.

M.A