Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giải xe đạp VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018: Im Jaeyeon giật Áo xanh

- Tay đua người Hàn Quốc Im Jaeyeon đã qua mặt David van Eerd lấy chiếc Áo xanh với tổng điểm 154, khiến tay đua người Hà Lan chỉ còn giữ được Áo vàng sau 11 chặng đua.

Thời tiết ở chặng 11 từ Pleiku đến Buôn Ma Thuột dài 179 km có mưa và sương mù dày. Tuy nhiên, khí hậu mát mẻ ở khu vực Tây Nguyên lại giúp các tay đua thuận lợi hơn để đua tranh, đạt phong độ cao nhất.

Trong chặng đua này, cua-rơ người Hàn Quốc Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) đã xuất sắc về nhất tại Sprint 1, qua đó đồng thời lấy luôn chiếc Áo xanh khi có tổng điểm là 154. Trước đó, David van Eerd (Global Cycling Team) giữa Áo vàng lẫn Áo xanh. Ở 2 điểm Sprint còn lại, chiến thắng đều thuộc về Jan Paul Morales (Philippine Navy).

Giải xe đạp VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018: Im Jaeyeon giật Áo xanh
Jos Koop ăn mừng khi về nhất chặng 11

Tại đích đến quảng trường 10-3 (TP Buôn Ma Thuột), Jos Koop (Global Cycling Team) là người có màn bứt tốc ngoạn mục để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng 11. Về sau Jos Koop lần lượt là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai), Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) và Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

 

Do không thể về đầu chặng đua này, David van Eerd (Global Cycling Team) hiện chỉ còn giữ được Áo vàng. Áo đỏ đã thuộc về Sarda Javier Perez (Tập đoàn Lộc Trời) do giải không còn chặng đua nào có đường đèo.

Giải xe đạp VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018: Im Jaeyeon giật Áo xanh
Các tay đua đang nước rút về đích

Một sự cố đáng tiếc là sau khi kết thúc chặng 11, 2 tay đua đội Philippines Navy Standard Insurance là Rudy Roque và Junrey Navarra đã xông vào nhau ẩu đả, mặc cho và các đồng đội can ngăn. BTC giải đã rất vất vả can ngăn, đồng thời phạt mỗi người 500.000 đồng và cộng thêm 1 phút vào giờ thi đấu cho hành vi này, dù xảy ra sau khi đã kết thúc chặng.

Ngày mai 14-9, giải tiến hành chặng 12, đua Ski tại quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột.

HK