Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Hat-trick hole-in-one ở giải golf 2 triệu USD

Ba golfer Nguyễn Văn Quế, Trịnh Ngọc Thạch và Park Jea Seok đã tạo nên một lục chưa từng có tại giải FLC Faros Golf Tournament 2017, khi thực hiện thành công hai cú hole-in-one trong 3 ngày thi đấu của giải.

Theo đó, golfer Nguyễn Văn Quế ghi điểm HIO với một cú đánh xuất sắc ở hố số 11 vào sáng 18/3. Anh nhận được những phần thưởng giá trị như 2 xe ô tô hạng sang, 1.000m2 đá cẩm thạch đỏ trị giá 1,4 tỷ, 20.000 USD tiền mặt cùng nhiều phần thưởng giá trị khác như thẻ hội viên FLC Quy Nhơn, voucher nghỉ dưỡng ở FLC Hotel... với tổng trị giá lên tới 6 tỷ đồng.

Hat-trick hole-in-one ở giải golf 2 triệu USD

Sau khi nhận giải, anh Quế chia sẻ: "Tôi đã tập golf được 5 năm và chưa từng nghĩ mình sẽ có ngày hôm nay. Bí quyết của tôi, đơn giản chỉ là may mắn mà thôi. Xin cảm ơn FLC, Faros và các nhà tài trợ đã mang tới cho tôi niềm hạnh phúc lớn lao này".

Anh Quế cũng đã trích một phần trong số tiền mặt nhận được cho những người có hoàn cảnh khó khăn của Thanh Hóa, cũng như những bệnh nhân tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Cũng trong buổi chiều ngày 18/3, thêm một golfer nữa đã ghi điểm HIO, xác lập kỷ lục chưa từng có tại giải. Đó là anh Trịnh Ngọc Thạch, người thực hiện cú đánh để đời tại hố số 3. Phần thưởng dành cho gôn thủ Trịnh Ngọc Thạch có tổng giá trị là khoảng 4 tỷ đồng.

 

"Quả thực ngày hôm nay tôi đánh không được tốt, đánh mất tới 4 quả bóng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đánh mất nhiều bóng đến thế và chỉ còn 1 quả duy nhất trong túi để hoàn thành hố cuối cùng. Và thật may mắn, tôi đã được HIO, cảm xúc vừa vui và không thể tin nổi", anh Thạch chia sẻ.

Vào chiều ngày thi đấu cuối cùng (19/3) một golfer nữa ghi lại dấu ấn của mình tại giải đấu khi tiếp tục có được HIO, golfer người Hàn Quốc – Park Jea Seok (Handicap 5). Kỳ tích này tiếp tục có tại hố số 3, khoảng cách vẫn là 176 yards và gậy 5 sắt. Với thành tích này, Golfer Park Jea Seok nhận được tổng giải thưởng hơn 4 tỷ. Như vậy giải đấu năm nay có 3 golfer giật giải HIO. Đây thực sự là một kỷ lục ấn tượng.

Năm 2016, Faros Golf Tournament cũng từng xác nhận golf thủ Phạm Vĩnh Hà cú HIO ở hố số 3, mang về giải thưởng có tổng trị giá lên đến 85.000 USD.

Giải FLC Faros Golf Tournament 2017 diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19/3 tại sân FLC Samson Golf Links, quy tụ hơn 1.2000 gôn thủ tham dự.

Bằng Lăng