Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

VGA Union Cup 2018: Tuyển miền Nam đăng quang

 - Sau 3 ngày thi đấu chính thức, giải golf VGA Union Cup giữa các hảo thủ 2 miền đã kết thúc với chiến thắng sít sao thuộc về đội tuyển miền Nam tại sân golf Long Thành (Đồng Nai)

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thể thức đấu đối kháng cặp fourball và foursomes, kết quả đội miền Bắc dẫn trước miền Nam 1 điểm chênh lệch.

Bước sang ngày thi đấu thứ hai cũng cùng thể thức này, hai đội hoà nhau rất căng thẳng với tỉ số 8-8 để khiến ngày thi đấu thứ 3 có 12 trận đối khác đơn được dự báo rất kịch tính khi các nhà ĐKVĐ miền Bắc cần 6 điểm để vô địch, trong khi đội miền Nam là 6,5

VGA Union Cup 2018: Tuyển miền Nam đăng quang
Thắng kịch tính, tuyển miền Nam đăng quang ngôi vô địch
 

Do tính chất căng thẳng, cả hai đã có nhiều cú đánh thiếu chính xác và kịch tính diễn ra đến tận phút chót khi kết thúc 11 trận đấu đơn trong ngày thi đấu cuối tỉ số đang là 14 điểm cho tuyển miền Nam và 13 điểm cho đội miền Bắc. Kết quả này vẫn còn phải đợi đến cuộc so kè giữa Hoàng Ngọc Quý và Trần Thế Cường tại trận cuối cùng.

Ở cuộc so tài này, hai tay gôn này so kè nhau từng hố một và bước đến hố số 18 vẫn hoà nhau, cả ngàn khán giải tập trung tại green số 18 để chờ đợi giây phút lịch sử của giải đấu năm nay khi kịch tính ngày càng tăng cao đến mức nhiều cổ động viên và thành viên hai đội không thể chịu nổi áp lực phải quay mặt không dám nhìn các cú putt cuối cùng.

Kết quả đại diện tuyển miền Bắc 3 putt bogey đem kết cục trận đấu hoà cho hai đội, như vậy đội tuyển miền Nam trở thành nhà vô địch giải đấu năm 2018 với điểm số sít sao chỉ nửa điểm quý giá tại giải VGA Union Cup 2018..

M.A