Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Ramos: Tây Ban Nha rời World Cup trong thế ngẩng cao đầu

 - Thủ quân tuyển Tây Ban Nha - Sergio Ramos khẳng định, anh và các đồng đội vẫn có thể ngẩng cao đầu rời nước Nga với những nỗ lực thi đấu không biết mệt mỏi.

Igor Akinfeev trở thành khắc tinh của các chân sút Tây Ban Nha khi xuất sắc đẩy được 2 quả luân lưu Koke và Iago Aspas, qua đó loại nhà vô địch World Cup 2010 ra khỏi vòng knok-out.

Ramos: Tây Ban Nha rời World Cup trong thế ngẩng cao đầu
Ramos rơi lệ khi Tây Ban Nha bị loại

Suốt 120 phút chính thức, Tây Ban Nha hoàn toàn kiểm soát cuộc chơi. Thế nhưng, họ không thể giành chiến thắng bởi Nga đã chơi phòng ngự chủ động khoa học và kín kẽ.

Việc "những chú bò tót" bị loại là hệ quả đã được báo trước, khi Tây Ban Nha bước vào giải đấu với sự biến động mạnh trên thượng tầng.

 

HLV Lopetegui bị sa thải vì nhận lời dẫn dắt Real Madrid. Lòng quân không yên khi Fernando Hierro được bổ nhiệm ngồi vào ghế nóng chỉ 2 ngày trước thời điểm World Cup 2018 khai màn.

Thất bại trên chấm 11m, đội trưởng Sergio Ramos là người tuyệt vọng nhất, khi anh không kìm được những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Tuy vậy, anh cũng chia sẻ trên tờ Mundo Deportivo: "Chúng tôi rời nước Nga với cái đầu ngẩng cao.

Các cầu thủ Nga đã thực hiện rất tốt những quả luân lưu ngay từ lúc khởi đầu. Điều đó khiến chúng tôi bị tâm lý và tổn thương sau tình huống đá hỏng đầu tiên.

Tôi rất tự hào vì giữ vai trò đội trưởng, đã cố gắng truyền lửa cho đồng đội trên sân. Mọi người đã làm tất cả những gì có thể. Tiếc rằng, kết quả không theo ý muốn."

* Anh Tuấn