Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Pele tuyên bố sốc, Brazil khó lòng vô địch World Cup 2018

 - Huyền thoại Pele chê bai tuyển Brazil dù có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng khi kết hợp lại thành tập thể thì không phải là một khối thống nhất.

Brazil được giới chuyên môn đánh giá là ƯCV nặng ký ở kỳ World Cup 2018 với đội hình hùng hậu, nổi bật là Neymar và nhiều ngôi sao đang ở giai đoạn độ chín của sự nghiệp.

Pele tuyên bố sốc, Brazil khó lòng vô địch World Cup 2018
Pele cho rằng Brazil chưa phải là đội bóng đúng nghĩa

Lần cuối đoàn quân Selecao đăng quang World Cup là năm 2002 trên đất Nhật Bản. Bốn năm trước, dù được chơi trên sân nhà nhưng họ bị tuyển Đức hạ nhục 7-1 tại bán kết.

Theo Pele - người từng 3 lần vô địch World Cup thì Brazil hiện tại có nhiều cầu thủ tốt, nhưng ông khá lo lắng về khả năng kết dính giữa các cá nhân.

"Tôi tin tưởng vào khả năng cầm quân của HLV Tite. Điều khiến tôi băn khoăn duy nhất là cho đến trước khi World Cup 2018 khởi tranh, Brazil vẫn chưa phải là một đội bóng đúng nghĩa.

Trên phương diện cá nhân, các cầu thủ đều khá xuất sắc. Nhưng chúng tôi không phải là một đội bóng thực thụ.

 

Theo tôi, Neymar là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới hiện nay. Cậu ta đã trưởng thành và giàu kinh nghiệm hơn. Mặc dù vậy, một mình Neymar khó lòng giúp Brazil đăng quang. Cần cả tập thể Selecao gắn kết thì mới lên ngôi vương trên đất Nga.

Còn nhớ thế hệ vàng của Brazil năm 1970, các danh thủ như Tosta, Rivellino, Gerson và tôi đều mặc áo số 10 ở CLB mình thi đấu.

Nhưng World Cup năm đó, chúng tôi đã có 6 tháng chơi cùng nhau để tìm sự ăn ý trên sân. Đó chính là lý do giúp đội quân Selecao vô địch World Cup 1970" - Pele chia sẻ

* Anh Tuấn

Bản quyền truyền hình World Cup 2018: VTV vẫn khẳng định chưa có!

Bản quyền truyền hình World Cup 2018: VTV vẫn khẳng định chưa có!

Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng với đối tác, cuối cùng thì đài truyền hình Việt Nam (VTV) cũng đã mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Bản quyền World Cup 2018: VTV bị... chất vấn sau tuyên bố dậy sóng

Bản quyền World Cup 2018: VTV bị... chất vấn sau tuyên bố dậy sóng

Bản quyền World Cup 2018, là chuyện nhỏ với nhiều quốc gia, kể cả Lào và Campuchia, nhưng ở Việt Nam lại đang nóng hơn bao giờ hết. VTV nhận không ít... chất vấn, tại sao và tại sao...

Bản quyền World Cup 2018: Hãy xem người Thái đã làm gì?

Bản quyền World Cup 2018: Hãy xem người Thái đã làm gì?

Thái Lan đã chi 44 triệu USD mua bản quyền World Cup 2018, phát miễn phí cho người dân và kỳ vọng tạo cú hích lớn về thương mại.