Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đạm Cà Mau sẵn sàng đợt bảo dưỡng tổng thể lớn nhất

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - HOSE: DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau đã sẵn sàng cho đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) định kỳ năm 2018.

Đợt bảo dưỡng năm nay được triển khai chủ động, thời gian bảo dưỡng ngắn hơn mọi năm nhưng nhiều thiết bị quan trọng được lắp đặt và sữa chữa cho trong đợt này để chuẩn bị hàng hóa cho vụ Đông Xuân sắp tới.

Đạm Cà Mau sẵn sàng đợt bảo dưỡng tổng thể lớn nhất
 Ban lãnh đạo PVCFC quyết tâm thực hiện BDTT 2018 thành công

Đợt BDTT năm nay được xem là lần BDTT lớn nhất từ khi nhà máy được xây dựng cho đến nay cả về số lượng, quy mô, độ phức tạp của các hạng mục thiết bị lắp đặt với thời gian dừng máy ngắn nhất từ trước đến nay.

Đợt bảo dưỡng bắt đầu từ ngày 22/08 - 06/09/2018 với nhiều hạng mục lớn nhỏ có độ khó cao do đó tập thể CBCNV PVCFC phải cùng chung tay với hơn 100 nhà cung cấp vật tư với 27 dịch vụ để thực hiện khối lượng của 2208 hạng mục công việc thuộc tất cả các lĩnh vực cơ khí, điện, điều khiển.\

Đạm Cà Mau sẵn sàng đợt bảo dưỡng tổng thể lớn nhất
Các kỹ sư nhà máy Đạm Cà Mau tiến hành lắp đặt thiết bị E06102 - một trong những hạng mục quan trọng của đợt BDTT năm 2018
 

Thời điểm này trên công trường nhà máy Đạm Cà Mau, đã rất sôi động và khẩn trương với hàng trăm CBCVN kỹ thuật nhà máy và nhà thầu không kể ngày nghỉ đang gấp rút triển khai máy móc và vật tư tập kết ra các vị trí hạng mục thực hiện bảo dưỡng.

Đạm Cà Mau sẵn sàng đợt bảo dưỡng tổng thể lớn nhất
Đạm Cà Mau cùng các nhà thầu cam kết thực hiện BDTT năm 2018 thành công

Đồng thời, để kịp thời nguồn cung phân bón chất lượng cao cho bà con nông dân, Đạm Cà Mau cũng đã lên kế hoạch và phương tiện sẵn sàng để nhanh chóng vận chuyển, điều độ bộ sản phẩm Đạm Cà Mau đến các vùng miền trọng điểm trên cả nước hiện khi sắp bước vào vụ Đông Xuân. Dự kiến có trên 300.000 tấn sản phẩm phân bón từ ure Cà Mau, đạm xanh Cà Mau (N46.Plus), đạm đen Cà Mau (N.Humate+TE), Kali Cà Mau, DAP Cà Mau, NPK Cà Mau được chuẩn bị chu đáo cho vụ Đông Xuân 2018.

Doãn Phong