Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đêm nhạc Bài ca không quên: Hào hùng ký ức thời hoa lửa

Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” tối 6/7/2018 mang tới những nhạc phẩm, giai điệu đã sống trong lòng công chúng qua nhiều năm tháng; một số ca khúc quen thuộc được trình diễn theo bản phối mới, qua giọng hát của nhiều ca sĩ trẻ.

“Bài ca không quên” diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, cùng những giọng ca đẹp, các quán quân Sao Mai trong nhiều năm qua như: NSƯT Quốc Hưng, Tân Nhàn, Minh Chuyên, Lan Anh, Tuấn Anh, Khánh Linh, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân, Trần Hồng Nhung, Nhóm Mây, CLB Thiếu nhi Thiên Phúc, Vũ đoàn Camelia, cùng dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Đêm nhạc Bài ca không quên: Hào hùng ký ức thời hoa lửa

NSƯT Quốc Hưng (Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Tổng đạo diễn chương trình) chia sẻ: “Những đêm nhạc kỷ niệm trong những ngày tháng 7 đổ lửa  này thường mang đến cho các nghệ sĩ  xúc cảm đặc biệt. Quá khứ anh hùng của dân tộc luôn nhắc nhớ chúng ta về hy sinh, mất mát của thế hệ cha ông. Tất cả các ca khúc trong đêm nhạc đều là những nhạc phẩm, giai điệu đã sống trong lòng công chúng qua nhiều năm tháng, duy chỉ có một tiết mục mới là bản kết chương trình: Tác phẩm “Tổ Quốc”, lời thơ Nguyễn Thế Kỷ, nhạc sĩ Lê Quang phổ nhạc”.

Đêm nhạc Bài ca không quên: Hào hùng ký ức thời hoa lửa

Vẫn là những giai điệu đi cùng năm tháng nhưng với mong muốn tạo nên nhiều sắc màu đa dạng, Bài ca không quên với sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ đã có nhiều ca khúc được hát theo các bản phối mới như nhóm Mây và ca khúc Ngày mai anh lên đường, song ca Nguyễn Trần Trung Quân- Thu Hằng với Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây...

 

Những nhạc phẩm như Kỷ niệm mối tình đầu (sáng tác Vũ Hùng, biểu diễn NSƯT Quốc Hưng), Gửi lại em (sáng tác Vũ Hoàng, biểu diễn Nguyễn Trần Trung Quân)... cũng là những nét chấm phá trong chương trình khi tái hiện lại những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời người lính, với một chút xao động của tình yêu giữa chiến trường khốc liệt, một chút tiếc nuối khi gửi lại cả tuổi thanh xuân và những giấc mơ dang dở nơi giảng đường để bước vào chiến trận...

Đêm nhạc Bài ca không quên: Hào hùng ký ức thời hoa lửa

Đại diện Ban tổ chức, bà Chu Thị Thu Hằng- Tổng Biên tập Báo Văn Hoá bày tỏ sự xúc động trước tình cảm nhiệt thành của  hơn 1000 khán giả đã đến với đêm nhạc Bài ca không quên. “Trong dịp kỷ niệm thiêng liêng mà cả dân tộc đang cùng hướng về, Báo Văn Hóa mong rằng đêm nhạc này đã cất lên lời tri ân sâu sắc, chân thành nhất hướng về những bậc anh hùng liệt sĩ đã hi sinh. Đêm nhạc cũng là lời cảm ơn gửi đến hàng ngàn khán giả, độc giả đã yêu mến, đồng hành với Báo Văn Hoá trong suốt thời gian qua...”

Đêm nhạc Bài ca không quên: Hào hùng ký ức thời hoa lửa

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018) với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) cùng một số đơn vị khác.

Ngọc Minh