Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Grundfos chia sẻ bí kíp chọn mua máy bơm nước gia đình

Trên thị trường có nhiều loại máy bơm với mẫu mã đa dạng. Bí kíp sau đây sẽ giúp người tiêu dùng, đặc biệt đối với các hộ gia đình dễ dàng lựa chọn được một chiếc máy bơm như ý.

Grundfos chia sẻ bí kíp chọn mua máy bơm nước gia đình
Máy bơm Đan Mạch - Grundfos lựa chọn thông thái của người tiêu dùng

Xác định rõ mục đích sử dụng bơm

Người tiêu dùng thường không quan tâm tới các thông số kỹ thuật như chỉ số IE, vật liệu chế tạo bơm khiến cho quá trình hoạt động máy đạt hiệu suất không cao hoặc gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Bơm dân dụng có rất nhiều loại được phân chia theo mục đích sử dụng khác nhau như: Bơm nước thải, bơm đẩy cao, bơm giếng sâu, bơm tăng áp… Trước khi mua sản phẩm cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình nhằm mục đích gì từ đó có cơ sở chọn sản phẩm phù hợp.

Việc lựa chọn đúng sản phẩm bơm theo đúng mục đích sẽ  giúp cho hiệu quả sử dụng cao nhất đồng thời đảm bảo được độ bền cho sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

Mỗi dòng sản phẩm máy bơm Đan Mạch - Grundfos được thiết kế chuyên dụng theo từng mục đích sử dụng khác nhau từ bơm tăng áp, bơm nước thải, bơm giếng sâu, thậm chí bơm hóa chất… đáp ứng được các mục đích sử dụng của khách hàng. Các dòng sản phẩm được Grundfos sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn về chất lượng, thân thiện với môi trường của Bắc Âu (tiêu chuẩn cao nhất thế giới hiện nay)

Xác định các thông số cơ bản

- Nguồn điện sử dụng: là điện 1 pha hay 3 pha, điện mặt trời hay điện máy phát.

- Nguồn nước cấp: Nước sạch hay nước thải, nước lẫn tạp chất…

- Cột áp hút xác định vị trí đặt máy bơm là hút từ dưới lên (bể ngầm) hoặc bể dương vì mỗi vị trí sẽ có sự chênh lệch về cột áp khác nhau.

- Cột áp đẩy với mỗi máy bơm sẽ có khả năng đẩy tới một độ cao nhất định chính vì vậy việc lựa chọn bơm phải đảm bảo khả năng của bơm đáp ứng được chiều cao của điểm cuối.

- Lưu lượng bơm: Là khả năng bơm được bao nhiêu M³/h.

- Hệ thống đường ống dẫn: Liên quan tới độ dài đường ống liên quan tới lực ma sát của chất lỏng di chuyển trong ống…

Trên cơ sở nghiên cứu thực tế, các sản phẩm Grundfos với các dòng sản phẩm đa dạng, từ sản phẩm sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha, đồng thời các thông số về cột áp, lưu lượng bơm linh hoạt có thể đáp ứng tốt các nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

Chất lượng sản phẩm bơm

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy bơm với các thương hiệu và xuất xứ khác nhau, để lựa chọn một sản phẩm máy bơm như ý người tiêu dùng nên quan tâm tới yếu tố chất lượng sản phẩm như:

- Thương hiệu nổi tiếng

- Hiệu suất sử dụng năng lượng tối ưu nhất

- Vật liệu chế tạo cao cấp, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước (theo tiêu chuẩn Bắc Âu)

- Độ ồn của máy bơm khi hoạt động ở mức thấp

- Thiết kệ hiện đại và thông minh

- Tuổi thọ sản phẩm cao

Grundfos với kinh nghiệm hơn 70 năm trong lĩnh vực sản xuất bơm, hiện nay Grundfos đang là thương hiệu máy bơm nước hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Grundfos đã đáp ứng được những tiêu chí, tiêu chuẩn về chất lượng cao nhất thế giới như công nghệ chuẩn IE giúp cho hiệu suất máy bơm của Grundfos đạt hiệu quả tới 90% công suất từ đó giảm được mức tiêu thụ điện tối đa; Một số dòng sản phẩm Grundfos được chế tạo với thân vỏ chất lượng cao: inox, nhựa composite siêu bền như dòng sản phẩm Unilift; JP5; SP; CR; CM…

Đặc biệt dòng sản phẩm SCALAR 2 là dòng sản phẩm thông minh nhất thế giới với tính năng điều khiển bơm thông minh, SCALA2 tự động điều chỉnh cho ra áp suất và lượng nước phù hợp với nhu cầu tiêu thụ trong nhà. Nhờ động cơ làm mát bằng nước, SCALA2 đạt mức êm nhất so với bất kỳ loại bơm nào có trên thị trường.

Grundfos chia sẻ bí kíp chọn mua máy bơm nước gia đình
Một số sản phẩm máy bơm dân dụng Grundfos chất lượng hàng đầu thế giới

Địa chỉ mua hàng và bảo hành sản phẩm nhanh, tiện lợi

Yếu tố quan trọng trong chọn mua máy bơm là sự tiện lợi khi mua sản phẩm: Các đại lý, cửa hàng uy tín luôn là vị trí ưu tiên số 1 của người tiêu dùng, ngoài ra bạn nên xét đến tính sẵn hàng tại địa điểm mà bạn mua tránh tình trạng chờ đợi trong khi nhu cầu mua sắm máy bơm rất cấp thiết.

Một yếu tố khác rất quan trọng đó là dịch vụ bảo hành: Người tiêu dùng nên đặc biệt quan tâm tới yếu tố này, hãy hỏi đại lý bán hàng về chế độ và thời gian bảo hành trong trường hợp phát sinh lỗi, hãy ưu tiên những sản phẩm, thương hiệu có chế độ bảo hành tối ưu như: hệ thống bảo hành rộng khắp toàn quốc, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và thời gian bảo hành nhanh chóng 24/7 nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố, hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng.

Grundfos chia sẻ bí kíp chọn mua máy bơm nước gia đình
Grundfos - Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp

Máy bơm Đan Mạch Grundfos được phân phối bởi Công ty Cổ phần Đầu Tư thương mại quốc tế Trung Thiên (TTI JSC) và các đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Địa chỉ: Tầng 2, khu VL2, Khu TMDV Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, HN.

Hotline: 098 825 8888

Website: www.maybomdanmach.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Grundfos-Vietnam-TTI-JSC

Lệ Thanh