Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông

Ngày 9/3/2018, Honda Việt Nam phối hợp Ban An toàn giao thông và Tỉnh đoàn Hà Nam phát động “Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” lần thứ 2.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, Honda Việt Nam (HVN) đã tặng Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam 1.000 mũ bảo hiểm. Sau lễ phát động, hoạt động diễu hành diễn ra  trên các tuyến phố nhằm lan tỏa mạnh mẽ tới người dân địa phương thông điệp an toàn giao thông.

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông
Công ty HVN trao tăng 1.000 mũ bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên Thành Đoàn Đà Nẵng

Cùng với đó, các chương trình vui học an toàn giao thông dành cho gần 1.000 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, các chương trình đào tạo lái xe an toàn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông, lực lượng thanh tra giao thông, công nhân các khu Công nghiệp, cho người dân địa phương sẽ được HVN phối hợp cùng Ban ATGT tỉnh và các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên địa bàn triển khai đồng bộ kết hợp với hoạt động truyền thông rộng rãi nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho người dân góp phần nhanh chóng kéo giảm tai nạn GT trên địa bàn tỉnh.

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nối Chiến dịch ở Hà Nam, vào ngày 10/3/2018, HVN phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban ATGT Quốc gia và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2018 nhằm củng cố thêm  kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông cho các đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên cả nước và tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông
Công ty HVN trao tặng tượng trưng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và đoàn viên thanh niên
 

Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam  cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động ATGT cho Đoàn viên thanh niên trên cả nước năm 2018 nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và kỹ năng tham gia GTAT góp phần nhanh kéo giảm nhiều hơn nữa  tai nạn GT trong Thanh niên. Đồng thời công ty HVN còn trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông
Hoạt động diễu sau lễ phát động

Sau lễ phát động, nhằm tuyên truyền rộng rãi văn hóa giao thông, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của HVN đã cùng với lực lượng công an tỉnh, các cán bộ, Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố và cùng thực hiện các chương trình Tập huấn lái xe khoa học và an toàn do hướng dẫn viên Công ty Honda Việt Nam giảng dạy, tổ chức Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo xây dựng văn hóa giao thông, Cuộc thi Rung chuông vàng và các hoạt động khác…

Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động an toàn giao thông
Lễ phát động Chiến dịch ATGT cùng HVN thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh, đoàn viên, thanh niên

Sau lễ phát động này sẽ là một chuỗi 8 Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông sẽ đc TƯ Hội và Công ty Honda Việt Nam tổ chức cùng hàng trăm chương trình tuyên truyền, tập huấn về ATGT đc tổ chức bởi các tỉnh/thành Đoàn và các đại lý Ủy nhiệm của Honda (HEAD) trên 63 tỉnh/thành của cả nước.

Thông qua phát động hàng loạt các chương trình ATGT năm 2018, Honda Việt Nam mong muốn nỗ lực nhiều hơn nữa nâng cao kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể học sinh, Đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân trên cả nước, củng cố thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,  nâng cao văn hóa giao thông, qua đó góp phần nhanh chóng kéo giảm nhiều hơn nữa tai nạn GT, giảm ùn tắc giao thông  ở các đô thị lớn và hướng đến xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Minh Ngọc