Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Trong 3 ngày 12, 13 và 14/1/2017, Honda Việt Nam (HVN) đã đến thăm và trao tặng người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ tháng 12 vừa qua với tổng giá trị lên tới 625 triệu đồng.

Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Ông Vũ Quang Tâm - Phó TGĐ Công ty HVN (thứ hai từ phải sang) trao biển tượng trưng sô tiền 625 triệu đồng

Trong 3 ngày 12, 13 và 14/1/2017, lãnh đạo HVN và đại diện báo đã đến và trực tiếp trao các khoản hỗ trợ bằng tiền mặt có giá trị 71,5 triệu, 426,5 triệu và 127 triệu đồng lần lượt cho người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Cụ thể, HVN hỗ trợ mỗi hộ gia đình có người thân tử vong hoặc mất tích số tiền 1,5 triệu đồng, gia đình có người bị thương hoặc bị sập, hư hỏng nặng số tiền 1 triệu đồng. Như vậy, tổng số gia đình được hỗ trợ tại 3 tỉnh lên tới 596 hộ.

Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Người dân tỉnh Quảng Ngãi nhận tiền hỗ trợ từ HVN ngày 12/1

Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Trao tặng hỗ trợ tại Tỉnh đoàn Bình Định ngày 13/1

Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Trao quà cho bà con vùng lũ tỉnh Phú Yên ngày 14/1

 
Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ

Nhân dịp này, đoàn hỗ trợ của HVN cũng đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Vũ Quang Tâm - Phó Tổng GĐ Công ty HVN chia sẻ: “Dù số tiền hỗ trợ không quá lớn để có thể bù đắp được những thiệt hại, mất mát của bà con, song HVN hy vọng phần nào chung tay góp sức để giúp bà con sẽ có thêm động lực để cùng cố gắng vượt qua đau thương này, sớm ổn định cuộc sống”.

Bên cạnh đó, HVN cũng phối hợp với các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Ô tô Honda tại 3 tỉnh để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này.

Trước đó, trong tháng 11/2016, nhằm chung tay cùng xã hội chia sẻ những mất mát và thiệt hại mà nhân dân 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế gánh chịu trong đợt lũ lụt tháng 10/2016, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp một số đơn vị khác trao tặng các khoản hỗ trợ người dân với tổng giá trị lên tới hơn 1,8 tỷ đồng.

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, cùng với sự phát triển lớn mạnh của mình, Honda cũng luôn nỗ lực đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa như giáo dục, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và đặc biệt là hỗ trợ cộng động. HVN coi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp cũng như nỗ lực trở thành công ty được xã hội mong đợi.

Minh Ngọc