Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Ban an toàn giao thông và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc vừa phát động “Chiến dịch An toàn giao thông (ATGT) cùng Honda Việt nam” lần thứ 3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Sở Giao thông vân tải Vĩnh Phúc, ông Lê Trung Kiên – Phó Bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, ông Phùng Văn Huệ – Trưởng Khối khối Lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh.

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Lễ phát động Chiến dịch ATGT cùng HVN tại Vĩnh Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp

Nằm ở phía Bắc và Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với sự tập trung của nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, nhà máy sản xuất và xưởng chế biến tạo ra lượng lớn những người tới sinh sống và làm việc; đặc biệt, Vĩnh Phúc cũng là tỉnh có vị trí thuận lợi khi giáp ranh sân bay quốc tế, có tuyến đường sắt và đường bộ cao tốc Hà Nội - Lào Cai cũng như các khu du lịch, điều này thu hút đa dạng và một lượng không nhỏ các phương tiện lưu thông hằng ngày trên địa bàn tỉnh. Vì thế, tình hình tham gia giao thông cũng ngày càng trở nên phức tạp.

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Ông Phùng Văn Huệ - Đại diện công ty HVN phát biểu tại buổi lễ

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của đại diện ban ngành lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, công ty HVN

 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2017, tình hình tai nạn giao thông đã đạt mục tiêu ba giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương. Tính đến tháng 11/2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 31 người, bị thương 37 người, giảm 2 vụ, 6 người chết và 22 người bị thương so với năm 2016. Đặc biệt, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân vẫn còn hạn chế, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn còn cao. Do đó, Honda Việt Nam tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức tham gia giao thông trật tự của không chỉ người dân địa phương mà còn của du khách thập phương.

“Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” năm 2018 tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra các chương trình vui học an toàn giao thông dành cho 1.200 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông, lực lượng thanh tra giao thông, công nhân các khu Công nghiệp. Sau phần ký kết, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của HVN đã cùng với lực lượng công an tỉnh và các cán bộ, Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố.

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Công ty HVN trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ phát động diễn ra trước thềm dịp Tết Nguyên đán là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức và đặc biệt là sự vào cuộc của các lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.

HVN phát động chiến dịch An toàn giao thông tại Vĩnh Phúc

Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động ATGT tại Vĩnh Phúc

Đây là năm thứ 3 Honda Việt Nam phối hợp với Ban ATGT và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch hướng tới tất cả các đối tượng tham gia giao thông và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan đoàn thể cùng người dân. Thông qua đây, Honda Việt Nam mong muốn nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp nói chung và nghĩa vụ của nhà sản xuất ô tô, xe máy nói riêng trong việc góp phần chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn tại địa bàn sản xuất và trên cả nước.

Minh Ngọc