Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khởi công nhà máy cà phê hòa tan 28 triệu USD

Ngày 16/1/2017, Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa có công suất giai đoạn 1 là 3.200 tấn, với vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD đã khởi công tại KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa được đầu tư theo công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng của các khách hàng, an toàn trong sản xuất, thân thiện với môi trường. Sản phẩm của Nhà máy sẽ được tiêu thụ phần lớn ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á - Thái Bình Dương.

Khởi công nhà máy cà phê hòa tan 28 triệu USD

UBND tỉnh Đồng Nai trao Giấy chứng nhận đầu tư Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa.

Đại diện nhà đầu tư cho biết, tỉ trọng xuất khẩu cà phê hòa tan của Việt Nam so với tổng sản lượng xuất khẩu cà phê hòa tan thế giới liên tục tăng qua các năm như năm 2011 - 2012 là 3,8% thì đến năm 2015 - 2016 là 9,35%. Và theo Bộ Nông nghiệp Mỹ thì Việt Nam nằm trong top 5 các nước xuất khẩu cà phê hòa tan lớn trên thới giới, đứng sau Brazil, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ.

Khởi công nhà máy cà phê hòa tan 28 triệu USD

Các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa.

 

Nhận thức được điều này, sau một khoảng thời gian nghiên cứu về thị trường, công nghệ sản xuất cà phê hòa tan và các vấn đề liên quan đến dự án, Tổng Công ty Tín Nghĩa và các đối tác liên doanh đã đi đến quyết định triển khai dự án Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan trên cơ sở thành lập Công ty CP Cà phê Tín Nghĩa với số điều lệ là 200 tỷ đồng.

Khởi công nhà máy cà phê hòa tan 28 triệu USD

Ngân hàng ký kết cho vay vốn xây dựng nhà máy.

Công ty CP Cà phê Tín Nghĩa do liên doanh ba doanh nghiệp là Tổng Công ty Tín Nghĩa, Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công, Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco) góp vốn đầu tư. Đây là những công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nông sản và là những thương hiệu được bình chọn Thương hiệu Quốc gia trong năm 2016. Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa dự kiến khai trương và đi vào hoạt động đầu năm 2018.

Khởi công nhà máy cà phê hòa tan 28 triệu USD

Công ty CP Cà phê Tín Nghĩa trao 100 triệu hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của huyện Nhơn Trạch.

Tin & Ảnh: Vĩnh Phú