Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

MIF khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Ngày 10/7/2018 tại TP Long Xuyên, An Giang, Công ty CP Đầu tư tài chính và truyền thông Quốc tế (MIF) ra mắt và khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N, lớp học đầu tiên cho ứng viên xuất khẩu lao động sang Nhật.

Nhu cầu làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lao động ngoài nước từ lâu được xem là một trong những giải pháp tích cực để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp, nâng cao thu nhập, giúp lao động trẻ có tay nghề tiếp cận với môi trường làm việc văn minh hiện đại.

MIF khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản
 Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai tặng hoa chúc mừng Ban Tổng giám đốc MIF.

Nhiều năm qua, Sao Mai Group đã thiết lập mối quan hệ tốt với các đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và một số nước châu Âu. Đây hầu hết  là các tập đoàn kinh tế lớn có quy mô lớn, hoạt động ở nhiều lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu hàng nông thủy sản, năng lượng mặt trời, đầu tư tài chính... 

Để phát triển kinh doanh, Sao Mai Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng lao động. Có trụ sở chính tại số 254/1, Hùng Vương - TP Long Xuyên, Công ty CP Đầu tư tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) - thành viên của Tập đoàn Sao Mai sẽ đảm trách chương trình thực tập sinh ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển. 

MIF khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản
 Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai tặng hoa và cảm ơn Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang.

Bước đầu, MIF hướng đến Nhật Bản - nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đất nước có trình độ tối ưu về phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của con người xứ Phù tang văn minh, lịch lãm.  

 

Hiện MIF đã thành lập Văn phòng đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề về thị trường lao động tại đây. Theo phương châm: Chuyên nghiệp - tận tâm - trách nhiệm - hiệu quả, MIF sẽ mang lại cơ hội đổi đời, tạo cho người lao động ở miền Tây nói riêng và cả nước nói chung có cuộc sống tốt hơn, ngoài ra họ được tiếp cận với môi trường làm việc theo tác phong chuyên nghiệp tại các nước tiên tiến.  

MIF khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản
Các tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N

MIF đã liên kết với các Trường Cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh An Giang đào tạo chuyên môn theo chuẩn giáo trình của Bộ LĐ-TB-XH và Bộ GD&ĐT. Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ của  công ty sẽ dạy ngoại ngữ Nhật - Trung - Hàn đạt trình độ phổ thông cho các ứng viên. Đồng thời MIF sẽ trang bị kỹ năng sống, trau dồi kiến thức văn hóa ứng xử - làm việc để các tu nghiệp sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường sống nước sở tại. MIF có ký túc xá và nhà ăn tập thể tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên làm quen với cách thức sinh hoạt nhóm và kỷ luật học tập.   

Thời gian tới, ngoài cung ứng lao động, MIF còn thực hiện tư vấn du học đến nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại: Singapore, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Newzealand, Anh, Đức và Pháp. 

MIF khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Nhân dịp này, Cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Sao Mai với tên miền saomainews.com đã ra mắt. Đây được xem như trang cung cấp mọi thông tin, hình ảnh của Sao Mai Group đến với các nhà đầu tư, cổ đông và độc giả. Qua saomainews.com, mọi người ở khắp nơi trong và ngoài nước dễ dàng truy cập để hiểu nhiều hơn, có cái nhìn chân thực và khách quan hơn về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu Sao Mai Group. Đối với các thực tập sinh, saomainews.com là cầu nối không biên giới sẽ mang họ lại gần hơn với quê hương Việt Nam, để những lao động xa nhà yên tâm sống và làm việc thật tốt ở nước ngoài. 

Vĩnh Phú