Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa

“Tình son sắt” là tên chương trình giàu ý nghĩa nhân văn mà Bảo Tín Minh Châu mong muốn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu phụ nữ trên cả nước.

Nhẫn cầu hôn cho các cặp đôi có tuổi

Những người vợ, người mẹ, người bà ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng vì nhiều lý do mà trước kia họ chưa được nhận nhẫn cầu hôn hay nhẫn cưới thì giờ đây với chương trình “Tình son sắt”, sự thiệt thòi đó sẽ được bù đắp. Chàng trai năm xưa là người chồng, người cha, người ông bây giờ sẽ trao nhẫn cho bạn đời bao năm gắn bó. Con cháu cũng có thể mua nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới tặng đấng sinh thành với ý nghĩa “kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa”.

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa

Trước kia từ những năm 1950 đến 1990 nước nhà vừa trải qua chiến tranh, lại đến bao cấp, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nên chưa có điều kiện, văn hóa cho việc mua nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới, nên các cặp vợ chồng thời đó chưa có kỷ vật thiêng liêng này.

Nay qua nhiều năm chung sống, kinh tế nước nhà phát triển hơn, người ta nghĩ nhiều hơn đến văn hóa, đến tình yêu sắt son bao năm gắn bó. Và người vợ, người mẹ, người bà xứng đáng để có một chiếc nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới minh chứng cho tình yêu son sắt đó.

Đó là suy nghĩ của ông Vũ Phương Nam - PTGĐ Công ty Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu khi quan sát xã hội, thăm các bảo tàng lịch sử, bảo tàng chiến tranh, quân đội. Ông thấu hiểu thực trạng ngày trước cũng như trân trọng tình cảm gia đình ngày hôm nay, những ông bố, bà mẹ ngày xưa là cặp đôi chưa có nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn, từ đó ông nảy sinh ý tưởng làm chương trình nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới cho các cặp đôi có tuổi.

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa
Bà Vũ Mai Long (trái) - Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu trao tặng 29 đôi nhẫn cưới tới 29 cặp vợ chồng cựu chiến binh Quảng Trị

Với chương trình “Tình son sắt” - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa của Bảo Tín Minh Châu, những cặp vợ chồng có thể dễ dàng lựa chọn nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới của nhãn hàng Eros design để trao tặng bạn đời.

Nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn tình son sắt có mức giá rất vừa phải, dễ dàng sở hữu. Ngoài ra để thể hiện sự trân trọng tình son sắt của các ông bà, nhãn hàng Eros design của Bảo Tín Minh Châu còn dành tặng ưu đãi lớn, các cụ càng lớn tuổi ưu đãi càng nhiều. Đây cũng là dịp để con cháu dâng tặng món ý nghĩa trên đến đấng sinh thành.

Món quà hôn lễ này, trên hết là minh chứng cho tình yêu sắt son, đã trải qua nhiều thử thách cuộc đời, mãi thủy chung bên nhau. Đây là những hình mẫu về tình yêu trong đời sống - những tấm gương cho con cháu và xã hội học tập, trân trọng và gìn giữ.

 

Tặng 29 cặp nhẫn cưới cho cặp vợ chồng cựu chiến binh

Chương trình “Tình son sắt” đã mở đầu bằng việc nhãn hàng Eros design của Bảo Tín Minh Châu dành tặng 29 cặp nhẫn cưới tới 29 cặp vợ chồng cựu chiến binh tại Quảng Trị - một trong những mảnh đất chịu thiệt hại nặng nề nhất của chiến tranh.

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa
Các bác cựu chiến binh trao nhau nhẫn cưới cho bạn đời mình tại chương trình "Tình son sắt"

Đó là những con người mà tình yêu của họ gắn liền với tình yêu đất nước. Họ đã trải qua mưa bom, bão đạn, nhưng lại không có một đám cưới trọn vẹn, không có giây phút trao nhau nhẫn cưới. Giờ đây còn lại là sự thủy chung, son sắt, hạnh phúc bên nhau. Bảo Tín Minh Châu dành tặng các cặp vợ chồng này “Khoảnh khắc hạnh phúc” đó cũng như dành tặng một kỷ vật thiêng liêng trao lại ngày xưa – đôi nhẫn cưới tình son sắt của nhãn hàng Eros design.

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa
Các bác cựu chiến binh trao nhau nhẫn cưới cho bạn đời mình tại chương trình "Tình son sắt"

Cũng nằm trong chuỗi chương trình này, nhãn hàng Eros design – nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới của Bảo Tín Minh Châu đang tổ chức cuộc thi “Video ghi hình tình son sắt” với giải thưởng khá hấp dẫn. Đó là khoảnh khắc cha ông trao nhẫn đính hôn, nhẫn cưới cho bà, mẹ mình. Là những thước phim, bức ảnh mang tính “lịch sử’ giàu cảm xúc, nhân văn. Chúng tôi biết rằng thời khắc đó là thời khắc quan trọng ghi lại dấu ấn cuộc đời ông bà, cha mẹ bạn. Cuộc thi này được ra đời để tôn vinh tình cảm sâu sắc đó. Video cũng là món quà giàu tình cảm mà người quay phim chụp ảnh tuyệt vời nhất chính là người trong gia đình kính yêu dành tặng ông bà/bố mẹ mình.

Tình son sắt - Kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa
29 cặp vợ chồng cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình "Tình son sắt"

Với nhiều ý nghĩa trên, “Tình son sắt” cùng thông điệp “kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa” là món quà nhân văn mà nhãn hàng Eros design- nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới Bảo Tín Minh Châu trân trọng trao tặng tới cuộc đời.

Ông Vũ Phương Nam - Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu rất tâm đắc với chương trình này vì chương trình sẽ tăng thêm niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu người phụ nữ trên cả nước.

Kiều Liên