Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

UOB khai trương ngân hàng con tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH United Overseas Bank (UOB) thông báo thành lập ngân hàng con UOB Việt Nam.

UOB khai trương ngân hàng con tại Việt Nam

UOB là ngân hàng Singapore được cấp phép để thành lập ngân hàng con có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ngân hàng UOB đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ ngày 18/ 7/1995 với giấy phép chi nhánh trước khi chính thức thành lập ngân hàng con.

Để chào mừng sự ra mắt ngân hàng con tại Việt Nam, ngân hàng UOB đã tổ chức một buổi tiệc tại TP.HCM với hơn 300 khách tham dự.

Ông Wee Ee Cheong- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của ngân hàng UOB cho biết: “Việc thành lập ngân hàng con đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của UOB tại Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, UOB luôn giữ vững cam kết hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam bằng cách kết nối những khách hàng của UOB với các cơ hội đầu tư trong nước.

 
UOB khai trương ngân hàng con tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và là một thị trường chiến lược quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Việc đầu tư vào ngân hàng con sẽ giúp củng cố và mở rộng hoạt động của UOB tại Việt Nam, và đảm bảo rằng ngân hàng UOB luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhu cầu tài chính dài hạn của các khách hàng trong khu vực cũng như người tiêu dùng và công ty tại Việt Nam.”

United Overseas Bank Limited (UOB) là một ngân hàng hàng đầu ở châu Á có mạng lưới toàn cầu với hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Từ năm 1935, bên cạnh việc tăng trưởng tự thân, UOB cũng phát triển nhờ một loạt các thương vụ sát nhập chiến lược. UOB hiện được các tổ chức định mức tín nhiệm đánh giá sánh ngang với nhiều ngân hàng hàng đầu thế giới: AA1 bởi Moody và AA bởi Standard & Poor và Fitch Ratings.

Ở châu Á, ngoài trụ sở chính tại Singapore, ngân hàng cũng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Lệ Thanh