Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Văn Phú Invest niêm yết trên sàn HOSE

Ngày 29/6/2018 Công ty Văn Phú Invest (mã CK: VPI) đã chính thức chuyển từ sàn Hà Nội vào TP.HCM, niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) giá tham chiếu là 43.500 đồng/cổ phiếu. Biên độ dao động giá trong ngày đầu tiên là 20%.

VPI trước đó đã niêm yết trên HNX từ cuối năm 2017 với giá khởi điểm là 27.600 đồng/cổ phiếu và có mức tăng trưởng khá tốt. Kết thúc phiên giao dịch 19/6 (phiên cuối cùng trên HNX) giá VPI đạt 42.500 đồng/cổ phiếu. Trong thời gian giao dịch trên HNX, Văn Phú Invest đã chi trả cổ tức 11% bằng tiền mặt.

Văn Phú Invest niêm yết trên sàn HOSE
Văn Phú Invest chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM với mã VPI

Việc Văn Phú -0 Invest (Văn Phú) chính thức chuyển cổ phiếu niêm yết từ sàn HNX sang sàn HoSE là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu của Văn Phú trên thị trường TP.HCM và trên cả nước.

Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Văn Phú Invest khẳng định: “Việc chuyển sàn, niêm yết tại HOSE sẽ giúp khả năng huy động vốn, thanh khoản cổ phiếu tốt hơn, đáp ứng các quy định về công bố thông tin và chuẩn mực quản trị điều hành nghiêm ngặt. Điều này càng khẳng định thêm sự minh bạch, uy tín và vị thế của Văn Phú Invest…”.

Văn Phú Invest được thành lập năm 2003 chuyên trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị, bất động sản và cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản.

 
Văn Phú Invest niêm yết trên sàn HOSE
Giá tham chiếu của mã VPI là 43.500 đồng/CP

Năm 2017, Văn Phú hiện đã và đang triển khai các dự án mới tại các quận nội đô Hà Nội và TPHCM, tiếp tục tích lũy quỹ đất tại các thành phố và các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, đồng thời dịch chuyển quỹ đất của công ty vào trong khu trung tâm.

Ngoài ra, Văn Phú đang tăng cơ cấu sở hữu bất động sản cho thuê trên cơ sở đẩy mạnh phát triển mảng khách sạn và căn hộ dịch vụ; tăng dần tỷ trọng vật liệu thân thiện với môi trường trong các sản phẩm của công ty.

Năm 2018, Văn Phú Invest đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 2.334 tỷ đồng, gấp 2,7 lần; lợi nhuận sau thuế gần 604 tỷ đồng, tăng 44% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty Văn Phú Invest đạt 573 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến ở mức 16%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2018 ước đạt 3.775 đồng/cổ phiếu, đây là mức hấp dẫn so với mặt bằng chung của các công ty niêm yết hiện nay.

V. Lam