Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vietcombank và PV GAS ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS)  vừa  ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai bên thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh và có hiệu quả. Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân với nhiều ưu đãi.

Vietcombank và PV GAS ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Cũng trong buổi lễ ký kết, hai bên đồng thời cũng ký hợp đồng tín dụng. Theo đó, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ VNĐ để bổ sung vốn lưu động cho PV GAS và các Công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT của Vietcombank cho biết: “Vietcombank tin rằng với vị thế và tiềm lực về tài chính của mình, kết hợp với vị thế và vai trò của PV GAS trong ngành công nghiệp Khí, hai doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành tạo nên sự thành công trong thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên, đa dạng hóa các hình thức hợp tác và cùng vươn ra tầm châu lục.”

 
Vietcombank và PV GAS ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

Ông Lê Như Linh Chủ tịch HĐQT PV GAS chia sẻ: "Trong thời gian tới, PV GAS sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD. Chính vì lí do đó, PV GAS mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các bên.

Với việc ‘Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Vietcombank’, chúng tôi đánh giá đây là một bước phát triển quan trọng, nâng tầm mối quan hệ vốn có giữa PV GAS và Vietcombank. Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để các bên cụ thể hóa bằng các thỏa thuận chi tiết hơn, nhằm sử dụng dịch vụ của nhau với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và phát huy tối đa khả năng phát triển của mỗi bên”.

Doãn Phong