Chưa xem xét tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều nay, tại Đà Nẵng, trả lời Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH cho hay, hiện chưa xem xét tư cách ĐBQH đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

“Còn phải chờ kết quả xử lý của chính cơ quan có liên quan, người ta phải ra kết luận xong rồi mới tính. Bởi vì bây giờ ông ấy vẫn được bầu cử theo đúng quy trình của pháp luật", ông Nguyễn Tuấn Anh nói.

Chưa xem xét tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh

Phó trưởng Ban Công tác đại biểu cũng cho hay: "Ông Thanh được cử tri bầu ra, nên khi nào ông ấy có sai phạm và được kết luận bằng văn bản có hiệu lực pháp luật thì lúc đó mới xem xét. Hơn nữa, ông Thanh chưa phải là ĐBQH, ông ấy mới chỉ là người trúng cử ĐBQH thôi".

 

Hiện tại ông Trịnh Xuân Thanh và 495 người trúng cử đang được thẩm tra tư cách ĐBQH theo luật Bầu cử. Theo quy định, việc thẩm tra này được tính là 20 ngày sau ngày Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố danh sách trúng cử.

Trước đó, ông Thanh được bầu làm ĐBQH với số phiếu cao nhất trong 6 người trúng cử ở Hậu Giang.

Trong khi đó, tại kỳ họp HĐND tỉnh Hậu Giang diễn ra sáng nay, ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nhiệm kỳ 2011-2016) có đơn xin không tái cử. Ông cũng không có mặt trong danh sách nhân sự được đưa ra bầu.

Theo Pháp luật TP.HCM
 
 
 

Tin liên quan