Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Nội động thổ công viên 'Disneyland' hàng nghìn tỷ

- Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, công viên Kim Quy được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Sáng nay, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ động thổ dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Hà Nội động thổ công viên 'Disneyland' hàng nghìn tỷ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ động thổ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dự án công viên được tiến hành ở một vị trí lịch sử, ngay cạnh thành Cổ Loa, một trong những nơi lập quốc đầu tiên của nước ta trong lịch sử. Dự án cũng có ý nghĩa trực tiếp phục vụ cho nền kinh tế mũi nhọn và phục vụ vui chơi giải trí cho nhân dân, một nhu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Hà Nội động thổ công viên 'Disneyland' hàng nghìn tỷ

Các đại biểu làm lễ động thổ công viên Kim Quy

Theo Thủ tướng, muốn du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là thủ đô thì việc đầu tiên phải làm là một cộng đồng thân thiện làm du lịch lịch lãm, hòa hợp với mọi du khách, tiếp đến là thương hiệu nổi tiếng và có một thể chế, chính sách ưu đãi cần thiết cho du lịch.

 

Thủ tướng cũng đề nghị TP Hà Nội làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và tạo điều kiện cho nhà đầu tư, có cơ chế phù hợp nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết về tiến độ và chất lượng, để công trình khi hoàn thành trở thành điểm nhấn du lịch tại Thủ đô.

Hà Nội động thổ công viên 'Disneyland' hàng nghìn tỷ

Mô hình khu vui chơi ngoài trời của công viên Kim Quy

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, dự án công viên văn hóa, giải trí công nghệ cao Kim Quy là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển Hà Nội về phía Bắc Sông Hồng, đồng thời hiện thực hóa chủ trương tăng cường các không gian công cộng, khoảng xanh trong phát triển Hà Nội đã được phê duyệt.

Ngoài ra, công viên Kim Quy sẽ giúp người dân tiếp cận với các hình thức vui chơi giải trí tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thủ đô.

Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

H.Nhì