Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tạo thuận lợi để mọi người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường

 - 30 tập thể và cá nhân được vinh danh trong chương trình " Vinh quang Việt Nam - 30 năm đổi mới". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mọi DN, tổ chức và người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường.

Tối nay, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn cấp TƯ chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” và Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng tổ chức lễ vinh danh 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Tạo thuận lợi để mọi người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh. Đây là các đại diện ưu tú, tiêu biểu của hàng triệu công nhân, người lao động.

Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn. Từ một nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu với xuất phát điểm thấp, hạ tầng kinh tế - xã hội yếu kém, Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; diện mạo đất nước có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ khoảng 60% đầu những năm 1990 xuống còn 4,45% năm 2016.

Tạo thuận lợi để mọi người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời (An Giang), một trong 12 đại diện tập thể được vinh danh trong chương trình

Thành tựu đổi mới có sự đóng góp quan trọng, tích cực của tất cả chủ thể trong nền kinh tế, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội. Trong đó, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, góp phần quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng nêu rõ: “Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức và người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường, đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của từng người và đóng góp nhiều hơn cho đất nước”.

Tạo thuận lợi để mọi người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam) là một trong 18 cá nhân được vinh danh

 

Thủ tướng nhấn mạnh đây là dịp để ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của giai cấp công nhân và đội ngũ đông đảo người lao động trên khắp mọi miền đất nước đã vượt qua khó khăn thách thức và có những đóng góp to lớn, thiết thực cho sự nghiệp đổi mới của Đảng, của dân tộc trong suốt 30 năm qua.

Đây cũng là một bài học kinh nghiệm quý báu về phát huy vai trò làm chủ, tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo và nguồn lực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động, tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để đưa đất nước đi lên, vững bước trên con đường đổi mới và phát triển.

Tạo thuận lợi để mọi người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường

Thủ tướng và đại diện 12 tập thể tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Tất cả 30 tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đều rất xuất sắc, chúng ta còn có hàng ngàn, hàng vạn tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, bảo vệ vững chắc biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Mỗi người dân Việt Nam đều góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước".

30 tập thể, cá nhân được vinh danh gồm: 11 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực kinh tế; 8 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; 4 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực quốc phòng an ninh; 5 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và 2 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Chỉ thị 'cởi trói' cho DN của Thủ tướng chỉ mất 1 ngày chuẩn bị

Chỉ thị 'cởi trói' cho DN của Thủ tướng chỉ mất 1 ngày chuẩn bị

Sáng qua, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho VPCP, Bộ Tư pháp chuẩn bị Chỉ thị 20 và hôm nay, ông đã ký ban hành luôn tại hội nghị trước các DN.

Thủ tướng: Chính phủ đã 'gãi đúng chỗ' của doanh nghiệp

Thủ tướng: Chính phủ đã 'gãi đúng chỗ' của doanh nghiệp

Chính phủ và địa phương đã gãi đúng chỗ, chứ không phải ngứa trên đầu mà gãi dưới chân - Thủ tướng phát biểu kết luận cuộc đối thoại với DN.

Thủ tướng gây bất ngờ cho doanh nghiệp

Thủ tướng gây bất ngờ cho doanh nghiệp

Thủ tướng cho biết bây giờ là 1 giờ 19 phút và Chỉ thị về chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra DN đã được ký ngay sau hội nghị.

Bài, ảnh: Trần Thường
 
 
 

Tin liên quan