Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

Đây là chỉ đạo cụ thể của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi kết luận cuộc họp với các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh vừa kết thúc.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công an, Văn phòng Chính phủ, Tư lệnh Quân khu 4 và lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện những ý kiến kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu quan trọng nhất là sớm ổn định đời sống người dân vùng ven biển.

“Tôi đề nghị các bộ, ngành có liên quan tăng cường thêm lực lượng vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ được giao”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân.

“Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thụ được”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

 

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, Văn phòng Chính phủ đã ban hành hoả tốc kết luận của Phó Thủ tướng để các bộ, ngành khẩn trương thực hiện.

Thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

Ngay sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ Công Thương đã tổ chức kết nối với các DN, chủ yếu là các nhà phân phối bán lẻ lớn vào miền Trung mở các điểm thu mua hải sản được đánh bắt xa bờ.

Tại Quảng Bình, hôm nay, Bộ đã tổ chức được 2 điểm thu mua, dự kiến sẽ mở tiếp điểm thứ 3.

Sau đó Bộ sẽ tổ chức ở các tỉnh còn lại như Hà Tĩnh...

Bộ cũng công bố đường dây nóng 0979815668 để bà con ngư dân liên lạc. Đây là số điện thoại của ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Phạm Huyền


(Theo VGP)