Thủ tướng mong quan hệ Đức-Việt tiếp tục phát triển sâu rộng

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lập quy hoạch phát triển phù hợp với thế mạnh của địa phương.

Bên lề hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, sáng nay tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger.

Thủ tướng mong quan hệ Đức-Việt tiếp tục phát triển sâu rộng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao ngài Đại sứ tham dự hội nghị; thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Đức đối với tiến trình phát triển bền vững của khu vực ĐBSCL.

Qua ngài Đại sứ, Thủ tướng trân trọng gửi lời chúc mừng bà Thủ tướng Angela Merkel và Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo do bà lãnh đạo vừa giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017-2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn bà Angela Merkel đã mời đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 vào tháng 7 vừa qua và cho rằng, kết quả tốt đẹp của Hội nghị G20 đã giúp tạo sự kết nối giữa G20 và APEC, đặc biệt là trong việc phối hợp thúc đẩy thương mại tự do toàn cầu.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Đức và cho biết, các chương trình hỗ trợ này đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực đào tạo nghề, năng lượng, bảo vệ môi  trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL lập quy hoạch phát triển phù hợp với thế mạnh của địa phương.

 

Đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong khuôn khổ Đối tác chiến lược thời gian qua, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu ở Châu Âu và mong muốn hai bên cần thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc nhằm tăng cường quan hệ tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Christian Berger trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng được tham dự hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu và cho biết sẽ tích cực làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam để đẩy mạnh tiến trình hợp tác về vấn đề này.

Ngài Đại sứ cũng mong muốn Chính phủ hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị, Đại sứ Christian Berger hy vọng, hội nghị lần này sẽ đưa ra những quan điểm hợp tác phát triển thiết thực giữa Việt Nam với các quốc gia, đối tác phát triển trong đó có CHLB Đức; qua đó góp phần biến các thách thức của biến đổi khí hậu trở thành cơ hội phát triển  mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Không có chuyện Đại sứ quán Đức ngừng cấp thị thực

Không có chuyện Đại sứ quán Đức ngừng cấp thị thực

Đại sứ quán Đức đính chính thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên.

CHLB Đức hỗ trợ bảo vệ môi trường bờ biển Việt Nam

CHLB Đức hỗ trợ bảo vệ môi trường bờ biển Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp bà Lucia Bergfeld, Bí Thư thứ nhất, Tham tán phát triển của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật diễn biến mới nhất sau khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú.

VN lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức

VN lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao "lấy làm tiếc" về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8 liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Theo VOV
 
 
 

Tin liên quan