Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thủ tướng: Việt Nam chủ trương mở cửa bầu trời

- Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương mở cửa bầu trời và cho biết hiện Việt Nam là một trong số ít các nước ở châu Á áp dụng visa điện tử.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (Aeroports de Paris - ADP) Augustin de Romanet.

Thủ tướng đánh giá cao việc Tập đoàn ADP đã quan tâm hợp tác và đầu tư tại VN, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Thủ tướng: Việt Nam chủ trương mở cửa bầu trời

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Augustin de Romanet

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ, Bộ GTVT cũng như các bộ, ngành chức năng của VN sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ADP hợp tác đầu tư tại VN, cho hợp tác giữa ADP và Tổng công ty Cảng hàng không VN – ACV.

Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược, hoạt động hợp tác giữa ADP và ACV sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả hơn trong tương lai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực của ADP trong hoạt động kinh doanh khai thác cảng hàng không với trình độ quản trị tiên tiến, chiến lược đầu tư hiệu quả, nguồn lực tài chính lớn, trình độ khoa học công nghệ cao.

Nhấn mạnh chủ trương mở cửa bầu trời, Thủ tướng cho biết Việt Nam là một trong số ít các nước ở châu Á áp dụng visa điện tử.

Đây là một điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam.

 

Hiện tại, Việt Nam có tốc độ tăng lượng khách du lịch ở mức cao, năm 2016 đón 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế và mục tiêu đến năm 2020 đón từ 17-20 triệu lượt khách.

Việc này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực hàng không và nhu cầu nâng cấp các cảng hàng không.

Thủ tướng tin tưởng, thông qua việc hợp tác với ADP sẽ giúp cho ACV thúc đẩy đổi mới, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động, nâng cao năng lực quản lý, khai thác chuyên nghiệp, đưa chất lượng dịch vụ các cảng hàng không Việt Nam đạt tiêu chuẩn thế giới.

Về phần mình, ông Augustin de Romanet khẳng định ADP mong muốn được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; đóng góp vào tiến trình hiện đại hóa các cảng hàng không của Việt Nam - một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Augustin cũng cho rằng, sự phát triển của các cảng hàng không tại Pháp sẽ là những bài học kinh nghiệm quý cho Việt Nam trong nâng cấp, mở rộng các cảng hàng không.

Yêu cầu gấp của Phó Thủ tướng về mở rộng Tân Sơn Nhất

Yêu cầu gấp của Phó Thủ tướng về mở rộng Tân Sơn Nhất

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất phải nhanh nhất, rẻ nhất, an toàn và chú ý kết nối giao thông.

Quân đội giao 21ha đất để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Quân đội giao 21ha đất để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi tiếp nhận 21ha đất quân sự, Bộ GTVT sẽ triển khai việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Tết đặc biệt ở độ cao 10.000m của tiếp viên hàng không

Tết đặc biệt ở độ cao 10.000m của tiếp viên hàng không

Đúng 00h00', cả cabin máy bay bừng sáng, tiếng nhạc phát ra lời bài hát "Happy New Year" báo hiệu Tết đã đến.

M.Anh

 
 
 

Tin liên quan