Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Dự báo thời tiết 7/11: Bắc Bộ chuyển mưa rét

 - Dự báo thời tiết 7/11: Không khí lạnh kèm theo mưa sẽ khiến nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ giảm dần. Sáng và trưa nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ so với hôm qua, càng về chiều tối và đêm, cái lạnh càng ngấm sâu hơn.

Mùa đông năm nay sẽ có rét đậm, có thể xuất hiện băng giá

'Núp bóng' xây nghĩa trang, cạo trọc 31ha rừng để khai thác than

Dự báo thời tiết 7/11: Bắc Bộ chuyển mưa rét
Hôm nay hầu như cả nước có mưa rào và dông

Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo hôm nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ, có nơi 13 độ.

Thời tiết tại Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận hôm nay có mưa rào và dông. Đêm nay trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế về đêm nhiệt độ còn 19-21 độ, trời se lạnh. Khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào và dông, một số điểm có lượng mưa khá lớn, nhiệt độ giảm từ 1-3 độ so với hôm qua.

Từ hôm nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Bình Định đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Thời tiết Tây NguyênNam Bộ cũng xuất hiện mưa rào và dông lốc. Nhiệt độ ban ngày ở khu vực Tây Nguyên phổ biến ở mức 29-31 độ, Nam Bộ từ 31-33 độ.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, gần sáng mai mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục 5-7 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên trong 1-2 ngày tới ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Lạ Hà Nội: Váy ngắn, váy quây ùn ùn dắt xe ngược chiều trước mặt CSGT

Lạ Hà Nội: Váy ngắn, váy quây ùn ùn dắt xe ngược chiều trước mặt CSGT

Cả dòng người nườm nượp dắt xe đi ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu (Hà Nội) mỗi sáng, ngay trước mắt CSGT.

Hiện tượng kỳ ảo khó tin trên đỉnh Fansipan

Hiện tượng kỳ ảo khó tin trên đỉnh Fansipan

Nhiều du khách chia sẻ những đoạn clip ghi lại hiện tượng ánh sáng cầu vồng kỳ ảo và đẹp đến mức khó tin tại khu vực đỉnh Fansipan Sa Pa, Lào Cai.

Cần Thơ trả 20 viên kim cương, 19.910 viên đá cho chủ tiệm vàng Thảo Lực

Cần Thơ trả 20 viên kim cương, 19.910 viên đá cho chủ tiệm vàng Thảo Lực

UBND TP Cần Thơ đã thống nhất sẽ trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo cho chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Thái An 

 
 
 

Tin liên quan