Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Dự báo thời tiết Hà Nội 5 ngày tới: Thay đổi chóng mặt

- Hà Nội trải qua cái nóng gay gắt nhất từ đầu năm song từ ngày mai đến cuối tuần, thời tiết sẽ có nhiều thay đổi.

Do ảnh hưởng của áp thống nóng phía tây phát triển mạnh, hôm nay hầu hết miền Bắc và khu vực từ Thanh Hoá – Phú Yên đã có nắng nóng diện rộng. Nền nhiệt lúc 13h đều đạt mức 35-37 độ, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37,4 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,2 độ.

Thủ đô Hà Nội vào đầu giờ chiều nay cũng đạt nắng nóng 37 độ, tăng khoảng 4 độ so với ngày hôm qua. Đây cũng là mức nhiệt cao nhất từ đầu năm đến nay. Thời tiết nóng đột ngột kèm theo độ ẩm cao khiến không khí thêm ngột ngạt. Đêm nay, dù nền nhiệt có giảm về mức 26-28 độ nhưng vẫn cao hơn nhiều so với những ngày trước đó.

Dự báo thời tiết Hà Nội 5 ngày tới: Thay đổi chóng mặt
Hà Nội nắng nóng nốt hôm nay, từ chiều mai trời chuyển mưa dông


Tuy nhiên ngay từ gần sáng mai, dưới tác động của không khí lạnh yếu nén rãnh áp áp thấp, các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc sẽ chuyển mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to.

Hà Nội sẽ có mưa rào và dông từ chiều và đêm mai. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều mai, vùng mưa cũng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do có mưa, nắng nóng tại Bắc Bộ sẽ chấm dứt từ mai, từ sáng đến trưa, trời Hà Nội vẫn có nắng nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 34 độ. Sang thứ 4 (9/5), trời tăng mưa, nhiệt độ ban ngày giảm mạnh còn 27 độ C, đêm mát mẻ 23 độ.

 

Thứ 5, Hà Nội chuyển tạnh ráo, trời mát mẻ 31 độ và sẽ duy trì mức nhiệt này sang thứ 6. Từ thứ 7, trời chuyển nắng mưa đan xen, nhiệt độ cao nhất trong ngày duy trì ở mức 30-31 độ C, đêm giảm còn 25-26 độ.

Trong khi đó các tỉnh từ Thanh Hoá - Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng trong ngày mai với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội xác minh bằng thạc sỹ của bà Dương Minh Ánh

Hà Nội xác minh bằng thạc sỹ của bà Dương Minh Ánh

UBND TP Hà Nội ra kết luận về nội dung tố cáo bà Dương Minh Ánh có những vi phạm liên quan đến việc sử dụng bằng cấp.

Hiếp dâm bất thành, nam thanh niên chém chết 4 người

Hiếp dâm bất thành, nam thanh niên chém chết 4 người

Hiếp dâm cô gái cùng thôn bất thành, nam thanh niên đã chém 4 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo cả 2 vụ án do sức khỏe

Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo cả 2 vụ án do sức khỏe

Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC) và con trai Trịnh Hùng Cường đột ngột rút đơn kháng cáo.

Cán bộ cấp chiến lược: Quy hoạch các chức danh từ Tổng bí thư

Cán bộ cấp chiến lược: Quy hoạch các chức danh từ Tổng bí thư

Sau hội nghị TƯ 7, Ban chấp hành TƯ sẽ tiến hành quy hoạch nhân sự khoá 13, trong đó có quy hoạch đối với tất cả chức danh từ Tổng bí thư.

M.Anh

 
 
 

Tin liên quan