Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thời tiết 26/10: Miền Bắc xuất hiện sương mù, nắng hanh

- Sáng sớm nay, nhiều khu vực miền Bắc sẽ có sương mù nhẹ, có nơi sương mù dày khiến tầm nhìn giảm dưới 1km.

Đến trưa chiều nay, sương tan, toàn miền Bắc chuyển nắng khô, độ ẩm thấp nhất xuống dưới 60%.

Nhiệt độ tại Hà Nội hôm nay cũng nhích lên 27-30 độ C, ban đêm phổ biến 20-23 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ban ngày 25-28 độ, có nơi 29 độ, ban đêm tụt xuống 19-22 độ C.

Các tỉnh Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế trời đẹp, không mưa, nhiệt độ ban ngày 27-30 độ, ban đêm 21-24 độ C.

Thời tiết 26/10: Miền Bắc xuất hiện sương mù, nắng hanh
Nhiều khu vực miền Bắc hôm nay có sương mù

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận hôm nay tiếp tục có mưa, có điểm mưa lượng khá, kèm theo dông.

 

Mưa to khiến mực nước lũ trên các sông Quảng Ngãi, Bình Định đang lên, hôm nay có thể xấp xỉ BĐ1 và trên BĐ1, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp ven sông. Ngoài ra các huyện vùng núi của Bình Định, Quảng Ngãi cần lưu ý sạt lở đất bất ngờ.

Tây Nguyên nắng ráo, ngày mát mẻ 28-31 độ, đêm giảm còn 19-22 độ, riêng Đà Lạt ban ngày cũng chỉ 23-24 độ, ban đêm 15-16 độ C.

Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 31-33 độ C, ban đêm phổ biến 23-26 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; biển động.

Đặc biệt, trong 1-2 ngày tới, trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam và khu vực đất liền Nam Bộ.

M.Anh

 
 
 

Tin liên quan