Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Miền Bắc ấm tưng bừng 7 ngày tới

- Chấm dứt hanh khô, miền Bắc tăng cả nhiệt và độ ẩm khiến trời âm u, nồm nhẹ.

Thời tiết cả 3 miền đều đang tốt hơn, tại miền Bắc và Nam Bộ, nắng xuất hiện nhiều hơn, Trung Bộ mưa giảm dần.

Tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, sáng sớm nay lạnh 15-16 độ C, tại Hà Nội và đồng bằng trời se lạnh, ở mức 20 độ C, độ ẩm ở mức trên 95% khiến nhiều khu vực có sương mù, có nơi hoá mù ra mưa.

Đến giữa trưa sẽ Hà Nội sẽ tăng lên 26 độ C, trời hửng nắng. Riêng tại các tỉnh vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Ngân Sơn (Bắc Kạn)... nhiệt độ cao nhất hôm nay sẽ không vượt quá 16 độ C.

Từ nay cho đến ngày 12/1, thời tiết miền Bắc sẽ ít biến động, duy trì đêm và sáng trời lạnh, ngày trời âm u, có lúc hửng nắng. Sau đó toàn vùng sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ vừa phải, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm.

 

Vào đến miền Trung, khu vực các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có nhiệt độ ban ngày cũng tương đương các tỉnh miền Bắc, dao động 23-26 độ, ban đêm ấm hơn, ở mức 18-21 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; phía Nam 23-26 độ C; cao nhất tại phía Bắc 25-28 độ C; phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên se lạnh 18-21 độ vào sáng sớm và đêm, ban ngày nắng 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Minh Anh

 
 
 

Tin liên quan