Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Nội không nhận xe biếu tặng từ doanh nghiệp

- Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc không nhận xe biếu tặng từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không đúng quy định của pháp luật.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm thông báo kết luận của Thủ tướng về việc tiếp nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng.

Cụ thể, để tránh xảy ra tiêu cực và thất thoát tài sản nhà nước, UBND TP yêu cầu các đơn vị trực thuộc không nhận xe biếu tặng từ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội không nhận xe biếu tặng từ doanh nghiệp

Hà Nội yêu cầu các đơn vị không nhận xe biếu tặng từ doanh nghiệp

Trường hợp các cơ quan, tổ chức, đơn vị được đề nghị cho, tặng quà, các đơn vị phải thực hiện xác định tính phù hợp của việc tiếp nhận tài sản chuyển giao, có trách nhiệm lập hồ sơ, gửi Sở Tài chính để thẩm định, rà soát, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Hà Nội yêu cầu việc tặng quà, nhận quà của cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, việc quản lý, sử dụng theo đúng quy định.....

 

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện rà soát số xe ô tô hiện có, báo cáo Sở Tài chính để xử lý theo quy định đối với xe ô tô dôi dư, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn khi vận hành.

Đồng thời đề xuất, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý đối với những sai phạm vượt thẩm quyền. Báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trong tháng 5 này.

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt nhận ô tô doanh nghiệp biếu, tặng

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt nhận ô tô doanh nghiệp biếu, tặng

Để tránh xảy ra tiêu cực, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấm dứt việc tiếp nhận xe ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng.

Chuyện ông bí thư đạp xe, bị nghi giả nghèo

Chuyện ông bí thư đạp xe, bị nghi giả nghèo

21 năm làm lãnh đạo chủ chốt của Hội An, ban đầu ông Nguyễn Sự đi xe đạp, sau đi xe máy 78, khi xe này hỏng quá thì đi xe Wave. 

Sau Cà Mau, đến lượt Đà Nẵng trả xe sang DN tặng

Sau Cà Mau, đến lượt Đà Nẵng trả xe sang DN tặng

Chiếc Toyota Avalon được bố trí đưa đón Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sẽ được TP trả lại cho doanh nghiệp.

  Hương Quỳnh
 
 
 

Tin liên quan