Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Nội kiểm tra rượu ngâm táo mèo, ba kích

- Sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành quận Hà Đông đã kiểm tra một cơ sở sản xuất rượu lớn trên địa bàn, chuyên các sản phẩm rượu ngâm truyền thống.

Đoàn kiểm tra gồm đại diện phòng Kinh tế quận, đội QLTT số 26, Cảnh sát môi trường, Công an quận, UBND phường Dương Nội, Y tế phường ... đã kiểm tra và tiến hành lấy mẫu rượu của cơ sở sản xuất đồ uống Việt Hiếu (Dương Nội, Hà Đông) để test nhanh methanol.

Hà Nội kiểm tra rượu ngâm táo mèo, ba kích
Đoàn kiểm tra lấy mẫu rượu từ bình lớn để test methanol

Kết quả: Methanol trong ngưỡng an toàn. Cơ sở xuất trình đầy đủ hồ sơ và nguồn gốc theo quy định.

Đây là một trong những cơ sở sản xuất rượu lớn của quận Hà Đông. Cơ sở này chuyên sản xuất các loại rượu truyền thống ngâm ủ: táo mèo, ba kích, rượu nếp, rượu ong với số lượng hàng chục ngàn lít mỗi năm.

Một thành viên đoàn kiểm tra cho biết, tính riêng trên địa bàn quận Hà Đông, đến nay đã kiểm tra hơn 400 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, trong đó xử phạt 30 cơ sở, tịch thu hơn 1.500 lít rượu không nguồn gốc.

Trong đó có 2/186 mẫu dương tính với methanol, chuyển 1 vụ sang Công an quận điều tra xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở có kết quả xét nghiệm methanol trong rượu vượt quá giới hạn cho phép.

Trong tháng cao điểm ra quân kiểm tra mặt hàng rượu (16/3 - 15/4), Hà Nội đã tổ chức gần 700 đoàn kiểm tra, rà soát hơn 5.500 cơ sở, niêm phong gần 55.000 lít rượu, trong đó tiêu hủy gần 2.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính 728 cơ sở với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

 

Thời gian tới, các lực lượng chức năng của Hà Nội tiếp tục ra quân kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Bộ Công thương: Methanol rất đắt, không ai pha vào rượu

Bộ Công thương: Methanol rất đắt, không ai pha vào rượu

Bộ Y tế nhận định có tình trạng pha cồn công nghiệp thành rượu, tuy nhiên đại diện Bộ Công thương cho rằng methanol nhập khẩu rất đắt, không ai pha.

Chàng rể Bỉ nguy cơ mù vì rượu giả

Chàng rể Bỉ nguy cơ mù vì rượu giả

Sau khi mua rượu trắng về nhà uống, chàng rể 33 tuổi người Bỉ có biểu hiện mờ mắt, đau bụng. Sau gần 2 tuần điều trị, anh vẫn chưa thể nhìn thấy gì.

Cô gái Hà Nội không ngờ bố chết vì rượu giả

Cô gái Hà Nội không ngờ bố chết vì rượu giả

Cô gái trẻ chia sẻ, thường ngày chỉ xem thông tin ngộ độc rượu methanol trên tivi, không ngờ có 1 ngày nạn nhân lại chính là bố mình.

Hà Nội: 7 sinh viên nguy kịch vì uống rượu chứa methanol

Hà Nội: 7 sinh viên nguy kịch vì uống rượu chứa methanol

Hôm nay, Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả đều có chỉ định lọc máu.

3 người HN tổn thương nội tạng, tử vong vì rượu

3 người HN tổn thương nội tạng, tử vong vì rượu

Chỉ trong 5 ngày, tại BV Bạch Mai có 3 trường hợp tử vong vì ngộ độc rượu methanol, đều nhập viện khi đã hôn mê, tổn thương nội tạng.

M.Anh

 
 
 

Tin liên quan