Hợp long cầu Sông Lô trên cao tốc dài nhất VN

- Chiều 27/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã dự lễ hợp long cầu Sông Lô, một trong hai cây cầu dài nhất trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cầu Sông Lô thuộc gói thầu A2 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai do nhà thầu Posco thi công. Cầu được khởi công từ tháng 1/2010, đây là ranh giới giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Theo chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cầu Sông Lô có chiều dài hơn 833m, cùng với cầu Sông Hồng là một trong hai cầu có quy mô lớn và dài nhất của tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Cầu chính được xây dựng theo công nghệ dầm hộp bê tông cốt thép liên tục đúc hẫng với 3 nhịp chính 110m và 2 nhịp biên 78,5m. Chiều rộng mặt cầu là hơn 16m.


Lễ hợp Long cầu Sông Lô chiều 27/12

Theo nhà thầu chính Posco, trong quá trình triển khai thi công cầu Sông Lô, các nhà thầu đã gặp phải không ít khó khăn. Nhất là ở trụ số 7, ban đầu khi thiết kế, trụ cầu này còn nằm ở trên bờ, tuy nhiên khi triển khai thi công đã bị tụt xuống dưới sông.

Bên cạnh đó, điều kiện thi công của cầu chủ yếu trên sông lớn rất phức tạp, quá trình khoan cọc gặp nhiều trở ngại do vướng đá ngầm.

Phát biểu tại lễ hợp long, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đánh giá cao các đơn vị triển khai dự án, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công nhân viên lao động trên công trường đã không quản ngày đêm, thời tiết để thi công công trình đảm bảo tiến độ.

Bộ trưởng Thăng cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc hỗ trợ GPMB và thi công tuyến đường.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành giao thông cũng cho biết: Do thời gian còn lại của dự án rất ngắn, chỉ còn khoảng 1 năm, chính vì vậy, các địa phương cần tiếp tục có sự hỗ trợ hơn nữa cho dự án để bàn giao dứt điểm số mặt bằng còn vướng mắc, đồng thời các đơn vị triển khai dự án phải có sự nỗ lực, tập trung cao nhất để sớm hoàn thành, đưa vào khai thác đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc hành lang giao thông Côn Minh – Hải Phòng là dự án nằm trong chương trình hợp tác giữa 6 nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông, đi qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Vũ Điệp

 
  • Chủ đề :