Phóng viên báo An ninh Thủ đô bị bóp cổ

- Trong khi cùng đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý những vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt thuộc địa phận huyện Từ Liêm (Hà Nội), một số phóng viên đã bị lăng mạ hành hung, cản trở tác nghiệp.

Sau khi ghi nhận thực trạng vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đường sắt tại khu vực chợ tạm thuộc xóm 11 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc tại ga Phú Diễn trên địa phận xã Phú Diễn.

Đây là điểm giao cắt giữ đường sắt nhà ga và tuyến đường dân sinh của xã. Theo ghi nhận của phóng viên, hai bên hành lang đường sắt đã bị một số hộ dân lấn chiếm làm điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Trong khi đang tác nghiệp, phóng viên quay phim của kênh VTC 14 đã bị một đối tượng tên Thanh đến cản trở, dùng lời lẽ lăng mạ và giằng máy quay của phóng viên này.

Đối tượng Thanh đã lao đến chửi bới, đấm vào mặt và bóp cổ phóng viên Khánh.
 
Quan sát thấy hành vi côn đồ, sai trái trên, phóng viên Lê Duy Khánh của chương trình truyền hình ATV của báo An ninh Thủ đô đã ghi lại hành động này.

Phát hiện mình bị ghi hình, đối tượng Thanh đã lao đến chửi bới, đấm vào mặt và bóp cổ phóng viên Khánh.

 

Việc hành hung phóng viên đang tác nghiệp của đối tượng này diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng liên ngành và nhiều người dân.

Trước hành vi côn đồ, vi phạm nghiêm trọng luật Báo chí của đối tượng Thanh, đoàn công tác liên ngành và nhóm phóng viên bị lăng mạ, hành hung đã tới UBND xã Phú Diễn trình báo sự việc.

CAX Phú Diễn đã tiến hành ghi lời khai của những người liên quan, cấp giấy khám thương tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cho phóng viên Lê Duy Khánh.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

P.Trần

  • Chủ đề :