Say rượu, hành khách Nga đánh tiếp viên trên máy bay

- Một nam hành khách mang quốc tịch Nga say rượu đã gây rối, làm mất trật tự trên máy bay Vietnam Airlines và đánh tiếp viên cùng hành khách trên chuyến bay.

Sáng 31/10, Vietnam Airlines cho biết, vừa tiếp nhận vụ việc hành khách người Nga gây rối trên máy bay, đánh tiếp viên.

Cụ thể, trên chuyến bay VN060 xuất phát từ sân bay Domodedovo (Moscow) hôm qua (giờ địa phương) đi TP.HCM. Sau khi bay 4h đồng hồ, tương đương gần nửa chặng đường thì nam hành khách tên là Sergei Samokhin mang quốc tịch Nga ngồi tại ghế 35D có biểu hiện say rượu và mất kiểm soát hành vi.

Say rượu, hành khách Nga đánh tiếp viên trên máy bay
Giấy tờ của hành khách người Nga gây rối trên máy bay (Ảnh: NLĐ). 

Khi Sergei Samokhin bắt đầu gây rối, mất trật tự trên máy bay, tổ tiếp viên đã nhắc nhở khách. Thấy hành khách này không có thái độ tiếp thu, tổ bay tiếp tục cảnh cáo và yêu cầu giữ trật tự.

Tuy nhiên, Sergei Samokhin không chấp hành mà còn đánh lại tiếp viên, sau đó đánh cả hành khách khác đi cùng chuyến bay.

Sau khi nhận được báo cáo từ tổ tiếp viên, cơ trưởng đã đánh giá tình hình và quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định của Chương trình an ninh Hàng không dân dụng đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt.

 

Theo đó, cơ trưởng đã yêu cầu tổ tiếp viên trói hành khách Sergei Samokhin vào vị trí ghế ngồi ở phía cuối máy bay để không làm ảnh hưởng đến trật tự chuyến bay nhưng đảm bảo hành khách vẫn có khả năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn nguy.

Tổ tiếp viên của chuyến bay VN060 đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của 5 hành khách người Nga khác đi cùng chuyến bay mới bắt trói được hành khách Sergei Samokhin lại và dùng dây an toàn chốt vào ghế.

Khoảng 2h30', sau khi bị khống chế, hành khách Sergei Samokhin đã tỉnh rượu và tỏ ra hối hận về hành vi trước đó của mình. Tổ tiếp viên đã mở dây trói cho khách nhưng tiếp tục giám sát chặt chẽ để không ảnh hưởng chung đến cả chuyến bay.

Chuyến bay VN060 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8h30' sáng nay (31/10). Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay đã phối hợp cùng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, công an cửa khẩu, an ninh hàng không tiếp nhận khách để xử lý.

Đại diện công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết, hành khách Sergei Samokhin đáng lẽ sẽ bị trục xuất về Nga trên chuyến bay gần nhất, nhưng xét thái độ ăn năn của hành khách và theo đề nghị của những hành khách đi cùng nên cơ quan công an cửa khẩu đã cân nhắc cho Sergei Samokhin được nhập cảnh vào Việt Nam.

Được biết, Sergei Samokhin tham gia chuyến bay VN060 và nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Hành khách này đã nhận thức được hành vi sai trái và cam kết sẽ chấp hành quy định xử phạt của nhà nước Việt Nam. Với hành vi nói trên, hành khách Sergei Samokhin sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Vũ Điệp

 
  • Chủ đề :