Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thực hư chuyện chàng trai xứ Nghệ hy sinh tay cứu bạn

- Chàng trai xứ Nghệ phủ nhận chuyện hy sinh tay mình để cứu bạn. Tại thời điểm bị tai nạn, cả 2 đều bị ngã văng ra đường.

2 ngày qua, thông tin chàng trai xứ Nghệ tên Huy hy sinh tay mình để cứu bạn khi ô tô lao tới được chia sẻ chóng mặt trên nhiều diễn đàn.

Thực hư chuyện chàng trai xứ Nghệ hy sinh tay cứu bạn

Bệnh nhân Quảng tại Bệnh viện Việt Đức sáng nay

Để tìm hiểu sự thật, sáng nay PV đã tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Văn Quảng (18 tuổi, tên gọi khác là Huy), quê Nghệ An, hiện đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Việt Đức. Quảng hiện đang là sinh viên năm 2 của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Quảng cho biết, vào tối 20/11, Quảng đi xe máy chở người bạn là Ngô Đức Quân (cùng quê) đi từ Nghệ An ra Hà Nội. Khoảng 2h sáng ngày 21/11, khi đến địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội) thì gặp một ô tô rọi đèn ngược chiều.

"Do lóa mắt nên em tìm mọi cách đánh tay lái sang phải nhưng gặp phải chướng ngại vật nên cả em và Quân bị ngã văng xuống đường. Đúng lúc đó chiếc ô tô phía sau lao tới, không kịp rút tay nên em bị ô tô chèn qua cánh tay", Quảng kể lại.

Cả 2 sau đó được chuyển vào bệnh viện Việt Đức lúc 4h sáng.

Chàng trai xứ Nghệ khẳng định, những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc bản thân hy sinh cánh tay trái để cứu bạn không bị ô tô chèn qua đầu là không chính xác.

 

Quảng chia sẻ thêm, do sự việc xảy ra quá nhanh nên cũng không nhớ được gì, chỉ làm theo quán tính nên tay gạt qua đầu bạn. Khi tỉnh dậy đọc được những thông tin không đúng và rất bất ngờ.

Về tình hình sức khỏe của 2 bệnh nhân, ThS.BS Nguyễn Tiến Ngọc, khoa Chấn thương Chỉnh hình 2, BV Việt Đức cho biết, cả 2 được chuyển đến trong tình trạng bị đa chấn thương.

Trong đó, bệnh nhân Quảng bị tổn thương cánh tay bên trái, đùi bên trái bị tổn thương khá nặng, không gãy xương nhưng có vết thương dập nát rất nhiều.

"Phần cánh tay được gia đình đưa tới, nhưng do dập nát nên không có khả năng nối lại...” - lời BS Ngọc.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, đến nay các vết thương đã khô, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh nhân Quân bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, bả vai và gối bên trái. Bệnh nhân hiện vẫn tỉnh, đang nằm theo dõi thêm chấn thương sọ não, dù kết quả chiếu chụp không thấy có máu tụ.

Quân kể lại: “Vì ngồi sau xe, khi xảy ra sự việc, em hoàn toàn không biết gì nữa”.

T.Hạnh