Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Quảng Ngãi:

Thất tình, chặn đường giết người yêu

- Ngày 5/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa khởi tố bị can Võ Văn Duy, 26 tuổi, ngụ xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đối tượng gây án tại cơ quan công an.
Theo hồ sơ vụ án, T.T.L. sinh năm 1992, ngụ xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, khi đang là học sinh phổ thông đã quen với Võ Văn Duy. Cha mẹ hai gia đình đã gặp nhau và ý định muốn sau khi L. học xong sẽ tiến tới hôn nhân.

Tình yêu giữa Võ Văn Duy và T.T.L. kéo dài suốt 4 năm với bao kỷ niệm đẹp. L. sau khi học xong THPT đã theo học nghề may.

Khoảng tháng 3/2012, chuyện tình cảm của đôi trai gái này bắt đầu lung lay khi tình yêu của L. dành cho Duy không còn mặn mà. Mặc dù Duy vẫn còn yêu L. rất nhiều, nhưng không thể lay chuyển được L.

Theo Duy khai nhận, một người thanh niên tên T. ở huyện Mộ Đức lúc trước quen với chị gái của L, nhưng sau khi chị gái của L. vào TP.HCM, thì T. chuyển sang muốn tán tỉnh L.

Nhiều đêm đến nhà L. thấy “bóng dáng” của T., Võ Văn Duy ghen tuông bức xúc. Duy chủ động hẹn T. uống cà phê nói chuyện với tư cách đàn ông với nhau, rằng “L. là người yêu của Duy đã 4 năm qua”. Thấy vậy, T. đồng ý rút lui, không chen vào chuyện tình cảm của hai người.

Khi loại được T., tưởng sẽ giữ được người yêu, nhưng tình cảm L. dành cho Duy vẫn hời hợt. Duy đã tìm mọi cách để giữ chân L., như bịa chuyện bị tai nạn giao thông nghiêm trọng phải chuyển đi cấp cứu tại Đà Nẵng. Tưởng thật, L. cùng người cha ruột của L. đón xe đò ra Tp Đà Nẵng thăm nhưng không gặp được Duy.

Nhiều lần sau đó, Duy hẹn gặp L. nhưng đều bị L. từ chối. Một ngày cuối tháng 4, L. gọi điện thoại cho Duy bảo rằng chia tay nhau. Duy hết lời năn nỉ, chứng tỏ tình yêu nhưng không thể thay đổi quyết định của L.

Đường cùng, nếu không đến với nhau thì cùng chết chung, Duy âm thầm lên kế hoạch giết L. rồi tự sát.

Trưa ngày 25/5, sau khi viết thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình, Duy đi mua 8 lít xăng đựng trong can nhựa và mang theo một cái búa, đi xe máy đến thị trấn La Hà, Tư Nghĩa đợi L. đi học may về ra tay giết.

Phát hiện L. đi xe đạp về ngang qua Trạm khuyến nông huyện Tư Nghĩa, y lén từ phía sau vọt lên, bất ngờ dùng búa đánh mạnh nhiều nhát vào đầu làm L. ngã xuống đường.

Đồng thời, Duy lao tới đè lên người chị L, hai bên giằng co lấy cái búa. Duy đẩy chị L. cùng ngã xuống hố gas bên đường.

Duy giật lấy được cái búa ném đi và lấy can xăng đổ lên người chị L. rồi dùng bật lửa ga quẹt đốt cho cả hai cùng chết cháy.

Tuy nhiên, chị L. đã kịp thời giữ chặt tay không để tên Duy bật được quẹt lửa cháy và kêu cứu người đi đường. Thấy nhiều người chạy đến, Duy đành lấy xe máy bỏ chạy trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân lập tức được đưa vào Bệnh viện Tư Nghĩa và chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu với vết thương trên đầu. Tên Duy cũng đến Công an huyện Tư Nghĩa đầu thú ngay sau đó.

Khả Di

 
 
  • Chủ đề :