Vì sao vợ nhà báo Hoàng Hùng thú tội?

– Sau hơn 1 tháng, bà Liễu biết khó có thể trốn tránh, nên đêm 20/2, đã nhờ ông Nguyễn Phấn Đấu – một đồng nghiệp của chính nhà báo Hoàng Hùng, hiện đang công tác tại báo Lao động – đưa đến cơ quan công an đầu thú...


  

Sau hơn 1 tháng điều tra căng thẳng, cuối cùng bà Trần Thuý Liễu đã ra đầu thú và khai nhận đã “vô ý” sát hại chồng mình

Liên quan đến vụ bà Trần Thuý Liễu (vợ của nhà báo Hoàng Hùng) đến Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Long An để đầu thú, khai nhận về hành vi giết chồng, sáng 21/2, trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Phạm Văn Tiến – Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Long An xác nhận: “Sáng nay chúng tôi đang trong khai giai đoạn ghi nhận lời khai của bà Liễu để làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án”.

Thượng tá Tiến cho biết thêm: "Vụ án đang trong giai đoạn điều tra, chúng tôi không thể thông tin gì nhiều. Tuy nhiên, đáng nói là bà Liễu có khai trong vụ nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu chết, ngoài bà Liễu ra còn có đồng phạm khác. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xác minh lời khai của bà Liễu”.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, khi nhà báo Hoàng Hùng đang phải cấp cứu tại bệnh viện thì mũi điều tra của công an đã nhắm đến bà Liễu vì hiện trường có nhiều tình tiết bất thường.

Cụ thể, theo điều tra viên này, cơ quan công an nghi ngờ hiện trường vụ án được tạo dựng vì sợi dây thừng thả lỏng từ ban công ngôi nhà xuống đất nút thắt không chặt. Vì sao ngay sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị nạn, bà Liễu đã không nhanh chóng đưa chồng đi bệnh viện cấp cứu ?

 

Chính vì thế mà thời gian dài sau đó, bà Liễu liên tục bị triệu tập làm việc. Chính những người thân trong gia đình nhà báo Hoàng Hùng, chị em của bà Liễu cũng nghi ngại về bà Liễu ít nhiều có liên quan đến vụ việc?

Thuy nhiên, bà Liễu đã không ngần ngại, thậm chí là cứng rắn khi thừa nhận là không liên quan đến vụ chồng bị thiêu chết, có khi bà đặt ra nghi vấn chồng tự sát do buồn phiền chuyện gia đình làm cho luồng dư luận chuyển hướng sang một mũi khác là nhà báo Hoàng Hùng bị một thế lực nào đó phóng hoả nhằm trả thù.

Bà Liễu đã có hơn một tháng trời “sống trong sợ hãi”. Những đứa con chứng kiến hàng đêm mẹ mất ngủ triền miên. Nhưng sau hơn 1 tháng, bà Liễu biết khó có thể trốn tránh, nên đêm 20/2, đã nhờ ông Nguyễn Phấn Đấu – một đồng nghiệp của chính nhà báo Hoàng Hùng, hiện đang công tác tại báo Lao động – đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Theo Thượng tá Phạm Văn Tiến, hôm nay, các điều tra viên sẽ hoàn tất thủ tục lấy lời khai của bà Liễu. Sau đó, sẽ có văn bản đề nghị Viện KSND tỉnh Long An phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Liễu ngay trong ngày và sẽ khẩn trương truy xét, bắt khẩn cấp đồng phạm của bà Liễu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc về các tình tiết của vụ án này.

Đàm Đệ

  • Chủ đề :