Người chở Phó chủ tịch quận Thanh Xuân xin nộp phạt

- Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe chở Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang là sai quy định.

Quận ủy Thanh Xuân vừa có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc của nữ Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang.

Theo Phó bí thư Quận ủy Nguyễn Minh Tiến, ngay sau khi có thông tin, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, chủ tịch phường, Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Phó chủ tịch quận Thanh Xuân,Lê Mai Trang

Địa điểm xảy ra sự việc trên phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Ảnh: Zing

Theo báo cáo của các bên, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Chị Lý, chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Chủ nhân ô tô đỗ sai xin nộp phạt

Trong báo cáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định.

Ông Tiến lý giải, xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

Phó bí thư quận khẳng định không có chuyện như thông tin trên mạng xã hội là “Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó chủ tịch quận ăn trưa".

Theo ông Tiến, do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường chiết xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Dung.

 

“Chị Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định. Không có chuyện chúng tôi bao che, cán bộ phải rất làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, chị Dung cũng nhận và xin nộp phạt”, ông Tiến nói.

Ngoài ra, quận giao cho phường gặp gỡ chị Lý, chủ quán cà phê về quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Yêu cầu chị Lý không cung cấp thông tin sai sự thật cho các đối tượng xấu bôi nhọ cá nhân lãnh đạo.

Phó chủ tịch quận Thanh Xuân,Lê Mai Trang
Bà Lê Mai Trang. Ảnh: Kinh tế đô thị

Quận cũng giao công an quận nắm thông tin diễn biến sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo quận yêu cầu cán bộ liên quan phải cầu thị, rút kinh nghiệm.

Về thông tin chủ quán cà phê cho biết được yêu cầu phải xin lỗi, ông Tiến nói trích xuất video chỉ có hình ảnh, không có âm thanh, chị Trang và chị Dung nói thế này, nhưng chị Lý nói thế kia, không có gì làm bằng chứng, cơ sở. Sau này khi có tài liệu chứng minh sẽ xem xét xử lý.

Cũng theo vị lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân, thông tin xe chị Dung bị đổ nước mắm đã được ghi nhận và báo cáo công an phường, nhưng không thể nói là ai đổ, nên quận đã giao công an nắm tình hình và xử lý nếu có.

Vụ nữ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân: Đang yêu cầu giải trình

Vụ nữ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân: Đang yêu cầu giải trình

Bí thư quận Thanh Xuân Vũ Cao Minh cho hay, đã nắm được sự việc và yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.

Nữ Phó chủ tịch quận giãi bày vụ 'gọi CA trông xe để ăn bún'

Nữ Phó chủ tịch quận giãi bày vụ 'gọi CA trông xe để ăn bún'

Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang khẳng định không gọi lãnh đạo, công an phường ra trông xe để mình ăn bún.

Nữ phó giám đốc sở bẻ hoa bị kỷ luật Đảng

Nữ phó giám đốc sở bẻ hoa bị kỷ luật Đảng

Bình Thuận thống nhất kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu.

Nữ Phó giám đốc sở bẻ hoa công khai xin lỗi

Nữ Phó giám đốc sở bẻ hoa công khai xin lỗi

Tôi đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay, Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận cho hay.

  Hương Quỳnh

 
 
 

Tin liên quan