Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam

Ngày 29/12, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc, Thành viên HĐTV giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; bổ nhiệm ông Chu Quang Hào, Phó Tổng giám đốc, thành viên HĐTV giữ chức Tổng giám đốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết từ ngày tách khỏi VNPT, Tổng công ty BĐVN rất khó khăn, tuy nhiên, đội ngũ cán bộ của Tổng công ty đã tìm nhiều hướng đi với sự hỗ trợ của các cơ quan, lãnh đạo để Tổng công ty phát triển như hôm nay.

Cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, Tổng công ty BĐVN đã đạt kết quả, thành tích năm nay cao hơn năm trước.

Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi lễ

Các cán bộ được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo mới cho Tổng công ty BĐVN đều là cán bộ trẻ, hạt nhân, năng nổ của ngành Bưu điện đã có những thành tích đóng góp kể từ khi vào ngành Bưu điện.

Bộ trưởng tin tưởng với sự nỗ lực của hai cán bộ mới được bổ nhiệm sẽ đáp ứng được các yêu cầu phát triển của Bưu điện trong tình hình mới, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của ngành TT&TT “truyền thống nuôi tiềm năng, tiềm năng làm rạng ngời truyền thống.

Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV cho ông Phạm Anh Tuấn
và Quyết định bổ nhiệm Thành viên HĐTV - Tổng giám đốc cho ông Chu Quang Hào
 


Ông Phạm Anh Tuấn cũng kêu gọi hơn 42.000 người Bưu điện ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm 2018 tập trung triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu tại đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu Tổng công ty đặt ra.Ông Phạm Anh Tuấn, tân Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo, người lao động toàn Tổng công ty đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa BĐVN phát triển lên tầm cao mới theo đúng tinh thần: BĐVN là cánh tay nối dài, là một phần của chính quyền phục vụ khách hàng và người dân, xứng đáng với truyền thống 73 năm hào hùng của ngành Bưu điện mà Tổng công ty được kế thừa.

Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho ông Phạm Anh Tuấn


Được biết, ông Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân và là tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng. Ông từng trải qua các vị trí Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; Phó Tổng Giám đốc, Tổng giám đốc Tổng Công ty BĐVN.

Bổ nhiệm chủ tịch HĐTV Bưu điện Việt Nam

Từ tháng 2/2011, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Bưu điện Việt Nam). Tháng 9/2013, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty BĐVN.

Trong khi đó, tân Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Chu Quang Hào, sinh năm 1976, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân. Trước khi là Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN, được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vào tháng 5/2015, ông Hào từng nhiều năm là Giám đốc, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An.

D.Anh